Tuyệt chiêu nấu cơm ngon bằng bếp nấu cơm công nghiệp

0
292

Tuyệt chiêu nấu cơm ngon bằng bếp nấu cơm công nghiệp. Hãy cùng vào bếp và tìm hiểu tuyệt chiêu nấu cơm ngon bằng bếp nấu cơm công nghiệp như thế nào nhé để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • Gạo (nên chọn loại gạo thơm dẻo khi nấu sẽ tơi xốp, thơm dẻo hơn)
  • Nước
  • Muối
  • Bếp nấu cơm công nghiệp

==>https://thuongthuong.vn/bep-gas-cong-nghiep/bep-gas-cong-nghiep-don-doi-gia-re-nhat-la-bao-nhieu

Các bước thực hiện để có nồi cơm ngon, dẻo

Bước 1: Tiến hành vo gạo nên nhớ không nên vo mạnh tay sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có trong vỏ gạo.

Bước 2: Vệ sinh các khay đựng gạo, loại bỏ các cặn bẩn trong khay và cho gạo vào các khay đựng của tủ nấu cơm và ngâm trong vòng 30 phút, cơm sẽ nhanh chín, chín đều và ngon hơn.

Bước 3: Để cơm lâu thiu hơn, nhất là trong những ngày nắng nực như mùa hè thì bạn có thể thêm một ít giấm vào gạo theo tỉ lệ cứ 2ml cho 1,5 kg gạo. Tùy theo, số lượng gạo bạn nấu bao nhiêu để căn lượng giấm cho phù hợp. Cách này còn giúp cơm trắng và ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Đo lượng nước, tùy theo số lượng gạo cũng như sở thích của bạn như thế nào để căn lượng nước phù hợp. Tuy nhiên, cơm ngon nhất vẫn là phải giữ được độ tơi xốp, không quá khô cũng như quá dẻo.

Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu sẽ giúp cơm có vàng óng đẹp mắt, hạn chế được cơm dính, cháy ở đáy nồi và cho hạt cơm có gia vị.
Bước 6: Bật công tắc và tiến hành nấu cơm.Vậy là chúng ta đã có một nồi cơm trắng, dẻo, thơm ngon rồi! Chúc các bạn thành công.

==>Tham khảo giá tủ nấu cơm công nghiệp