20.2 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủẨm thựcTrổ tài làm mứt đậu ngự ngon đãi khách ngày Tết

Trổ tài làm mứt đậu ngự ngon đãi khách ngày Tết

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Trổ tài làm mứt đậu ngự ngon đãi khách ngày Tết. Mứt Tết là một món ăn truyeeng thống không thể thiếu, với các món mứt thông thường như mứt dừa, mứt bí… chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc, Tết năm nay hãy trổ tài làm mứt đậu ngự vị lạ xem sao nhé, cực ngon đó!

Nguyên liệu làm mứt đậu ngự:

– Đậu ngự: 100g

– Đường kính trắng: 80-100g

– Vani hoặc nước hoa bưởi 

Trổ tài làm mứt đậu ngự ngon đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt đậu ngự ngon

1 Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ.

2 Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

3 Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

4 Khi mứt đậu ngựđã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon ngày Tết này!

Nguồn:Lamsao.com

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây