13 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Trang chủDu lịchThưởng thức món mực 1 nắng ở khu du lịch Nha Trang

Thưởng thức món mực 1 nắng ở khu du lịch Nha Trang

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Thưởng thức món mực 1 nắng ở khu “du lịch Nha Trang”. Khi đi “du lịch Nha Trang” mà không nếm thử món mực một nắng ở nơi đây thì không phải là bạn đã đi “du lịch Nha Trang”. Cùng tìm hiểu vì sao mà món mực một nắng ở nơi đây lại trở nên nổi tiếng đến thế.

Thưởng thức món mực 1 nắng ở khu du lịch Nha Trang

Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100g ăn được của mực tươi: 300 calo, 400g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone.

Công dụng:

Cá mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ loài cá này.

Cách phơi mực một nắng:

– Mực ống tươi sau khi câu lên, xẻ ra, làm sạch phần ruột.

– Sau đó, mang mực đem đi phơi. Tốt nhất là phơi trên vĩ bằng tre hoặc lưới. Mực sẽ mau ráo và khô hơn

– Phơi dưới nắng gắt từ sáng đến chiều là ta có món mực một nắng ngon lành

Cách bảo quản:

Nên dùng ngay hoặc nên bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đông) <- 18oC thì có thể trữ được khoảng 3 tháng

Cách chế biến:

Mực một nắng chủ yếu được nướng lên ăn chung với tương ớt, dưa leo. Ngoài ra, mực một nắng được chế biến các món như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng sốt me, mực một nắng nướng muối ớt…Đây là các món khoái khẩu của mọi nhà

Thưởng thức món mực 1 nắng ở khu du lịch Nha Trang

Bài viết về ẩm thực khi đi “du lịch” này xin giới thiệu món: Mực một nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu

– 1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr)

– 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.

– Xà lách xoăn, rau thơm

Thực hiện

Mực thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu, cho mực vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu. Phi thơm tỏi, ớt xay với chút dầu khác, nêm gia vị, cho mực vào trộn đều, rắc tiêu.

Thưởng thức:

Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn với cơm trắng nóng, kèm với rau xà lách và rau thơm hoặc dưa leo

Lưu ý:

Mực một nắng đúng kiểu là mực được phơi ngoài trời, dưới ánh nắng gắt sao cho bề mặt mực khô, bóng nhưng bên trong vẫn mềm

Xem thêm các địa danh nổi tiếng khi đi du lịch tại: Du lịch Việt Nam

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây