25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủẨm thựcThưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam - T2

Thưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam – T2

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Thưởng thức ẩm thực đường phố ngon nhất Việt Nam – T2. Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú, đa dạng với những món ăn đường phố có hương vị đặc biệt thu hút khách du lịch, cùng thưởng thức nền ẩm thực đường phố đa dạng sau:

6, Bún chả kẹp que tre

Thưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam - T2

Một lần nữa Bún chả kẹp que tre lại được xướng tên trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới do trang du lịch nổi tiếng National Geographic tổng hợp. Bình dị từ tên gọi, bún chả xuất hiện ở nhiều quán ăn từ bình dân tới sang trọng và phổ biến nhất tại Hà Nội.

7, Bánh mì kẹp thịt

Thưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam - T2

Ngoài ra, món bánh mì nhân thập cẩm Việt Nam cũng được Tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn vào danh sách những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới.

8,Trứng vịt lộn

Thưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam - T2

Dù bị liệt vào danh sách những món ăn kinh khủng nhất thế giới bởi ý nghĩ đang ăn một thực thể còn trong trứng nước nhưng với hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng lại khiến Trứng vịt lộn đứng chung hàng ngũ với những món ăn nổi tiếng thế giới khác.

9, Phở

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng.

Thưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam - T2

Phở thông thường dùng làm món ăn điểm tâm, hoặc ăn tối. Ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, phở được bày biện với những thành phần phụ gọi là rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở. Phở thường là phở bò, nhưng cũng có phở gà, phở heo, phở tôm,…

Nước dùng nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… “Bánh phở”, theo truyền thống, được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở.

10, Nem cua bể

Thưởng thức "ẩm thực" đường phố ngon nhất Việt Nam - T2

Nem Cua Bể được CNN bình chọn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á. Đúng như tên gọi, những chiếc nem ở đây không thuôn dài như truyền thống mà lại vuông vắn nhỏ xinh. Món nem cua bể được cho là có xuất xứ từ Hải Phòng, nhưng hiện nay đã có mặt ở Hà Nội và Tp.HCM.

Nguồn: ngonhanoi.com.vn

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây