19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủDu lịchThánh đường Xanh điểm hút khách du lịch tại Istanbu Thổ Nhĩ...

Thánh đường Xanh điểm hút khách du lịch tại Istanbu Thổ Nhĩ Kỳ

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Thánh đường Xanh điểm hút khách du lịch tại Istanbu Thổ Nhĩ Kỳ. Công trình ăn ảnh nhất ở thành phố Istanbul là công trình vĩ đại của vua Sultan Ahmet I (1603-1617), mộ của ông nằm ở phía bắc của khu đất đối diện với công viên Sultanahmet.

>> Thăm Granada thành phố huyền thoại vùng Tây Ban Nha

>> Khám phá kỳ quan thiên nhiên Địa Trung Hải Châu Âu

Thánh đường có vẻ ngoài tròn trịa tuyệt vời làm nổi bật những mái vòm và sáu chiếc tháp mảnh mai. Gạch màu xanh Iznik tô điểm nội thất và mang lại cho công trình này tên gọi không chính thức nhưng thường xuyên được sử dụng – Thánh đường Xanh, màu xanh từ những viên gạch được sử dụng để trang trí cho thánh đường.

Thánh đường Xanh điểm hút khách du lịch tại Istanbu Thổ Nhĩ Kỳ

Thánh đường Xanh điểm hút khách du lịch thế giới trong và ngoài nước tại Istanbu Thổ Nhĩ Kỳ

Kiến trúc sư của Thánh đường – Sedefhar Mehmet Aga và người thiết kế nội thất Aya Sofya đã tạo ra được những hiệu ứng tương đồng, sự hòa quyện giữa kiến trúc bên ngoài và nội thất bên trong. Thánh đường có sáu tháp (số tháp này nhiều hơn số tháp của bất kỳ nhà thờ Hồi giáo nào khác tại thời điểm mà nó được xây dựng) và sân trong của Thánh đường này cũng là sân lớn nhất trong số tất cả các nhà thờ Hồi giáo Ottoman. Nội thất cũng hoành tráng không kém với hàng chục ngàn viên gạch xanh Iznik, 260 cửa sổ và không gian cầu nguyện trung tâm rộng lớn mênh mông.

Thánh đường Xanh điểm hút khách du lịch tại Istanbu Thổ Nhĩ Kỳ

Để đánh giá được tốt nhất thiết kế của Thánh đường, bạn hãy vào thăm tổ hợp công trình này từ phía Hippodrome hơn là từ phía công viên Sultanahmet. Một khi bạn đã vào đến sân trong của Thánh đường – sân trong có cùng kích thước với diện tích bên trong của Thánh đường, bạn sẽ đánh giá cao tỷ lệ hoàn hảo của tòa nhà.

Thánh đường Xanh điểm hút khách du lịch tại Istanbu Thổ Nhĩ Kỳ

Thánh đường Xanh là một điểm thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước nhưng việc vào thăm được kiểm soát để bảo vệ bầu không khí thiêng liêng của nó. Chỉ có những người đến hành lễ mới được vào bằng cửa chính, khách du lịch phải sử dụng cửa phía nam (theo các chỉ dẫn).

>>> Mời các bạn xem thêm thông tin, địa điểm du lịch Việt Nam

Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây