29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
Trang chủCông nghệTàu ngầm hỗ trợ vẽ bản đồ dưới đại dương

Tàu ngầm hỗ trợ vẽ bản đồ dưới đại dương

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Tàu ngầm hỗ trợ vẽ bản đồ dưới đại dương. Các phương tiện không người lái dưới nước có thiết kế như một chiếc tàu lượn với chiều dài khoảng 2,2 m. Sự thay đổi sức nổi sẽ tạo ra lực đẩy và sinh năng lượng giúp thiết bị di chuyển dưới nước với tốc độ khoảng 35 km mỗi ngày. Cảm biến độ cao và độ sâu, thiết bị thu GPS và máy đo độ cao sẽ giúp chúng điều hướng khi hoạt động dưới nước.

Nhiệm vụ của 16 chiếc chiếc tàu ngầm là liên tục thu thập dữ liệu về các dòng hải lưu, nhiệt độ và độ mặn của đại dương, Telegraph cho hay. Dữ liệu sẽ được truyền về cơ quan theo dõi trên đất liền mỗi khi chúng nổi lên bề mặt, qua một hệ thống kết nối viễn thông được cung cấp bởi các vệ tinh Iridium.

Dựa trên dữ liệu, các nhà nghiên cứu có thể dự đoán và xác định vấn đề thời tiết và khí hậu một cách rõ ràng hơn. Đời sống của các lớp thực vật phù du quanh tàu sẽ được kiểm soát bằng hệ thống cảm biến quang học.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rutgers, Mỹ, công nghệ này cho phép các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu quan trọng nhiều hơn trước đây. Việc sử dụng thiết bị tự động dưới nước sẽ giúp xác định tình trạng hiện tại của các đại dương và hỗ trợ các chuyên gia nghiên cứu môi trường biển, thay đổi thời tiết và khí hậu.

Theo kế hoạch, dự án hình thành bản đồ đại dương sẽ kéo dài đến năm 2016, khi mỗi thiết bị dự kiến di chuyển được khoảng 6.000-8.000 km.

nguồn: vnexpress.net

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây