32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
Trang chủChưa được phân loạiTạp chí Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm...

Tạp chí Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2016

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Tin tức trong ngày – Năm 2016 và những năm tiếp theo, Tạp chí Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) định hướng trở thành tòa soạn hội tụ đa phương tiện thế hệ 2, có chất lượng tương đương các tạp chí khoa học quốc tế.

Sáng nay, 24/12/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và Hội nghị cộng tác viên của Tạp chí CNTT-TT.

Theo ông Vũ Chí Kiên, Tổng Biên tập Tạp chí cho biết: “Năm 2015 tạp chí vẫn giữ vững được truyền thống, đổi mới để phát triển, duy trì, nâng cao chất lượng nội dung, được giới chuyên môn và bạn đọc đánh giá cao. Nội dung các ấn phẩm và trang in tuân thủ theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động được Bộ TT&TT phê duyệt. Các ấn phẩm của Kỳ 1 và Kỳ 2 luôn bám sát công tác quản lý nhà nước, chiến lược phát triển TT&TT, khoa học công nghệ, sản phẩm, dịch vụ và các sự kiện quan trọng liên quan đến hoạt động của Bộ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp… Còn Kỳ 3 là chuyên san với các bài viết chuyên sâu nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật chuyên ngành, có hàm lượng khoa học công nghệ cao. Đặc biệt, Tạp chí đã xuất bản ấn phẩm ICT Vietnam bằng tiếng Anh chào mừng Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN) lần thứ 15 tại Việt Nam, nhằm giới thiệu bức tranh toàn cảnh về ngành TT&TT Việt Nam với cộng đồng ASEAN”.

Năm 2015, Tạp chí đã chuyển đổi, nâng cấp hạ tầng trang tin điện tử http://tapchibcvt.gov.vn theo hướng tòa soạn điện tử hội tụ, đa phương tiện. Đến nay, trang tin điện tử của Tạp chí đã đảm bảo tính đa phương tiện và hỗ trợ di động: một bài viết có thể nhúng các loại nội dung: Text, Ảnh, Audio và Video; đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Tạp chí Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị sáng 24/12/2015.

Biểu dương kết quả đạt được trong năm qua của Tạp chí CNTT-TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng điểm qua một số chuyển biến đáng chú ý của Tạp chí như: Xuất bản chuyên đề về an toàn thông tin, sở hữu trí tuệ, tên miền… – những vấn đề rất nóng hiện nay; Bám sát xu hướng phát triển của CNTT-TT, kịp thời phản ánh những vấn đề đặt ra cho công tác quản lý; Xây dựng lại quy trình nghiệp vụ, kiện toàn lại trang tin điện tử, hướng tới mục tiêu là tòa soạn hội tụ đa phương tiện thế hệ 2…

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đã chỉ ra một số khó khăn, thách thức đối với Tạp chí CNTT-TT trong năm 2016. Cụ thể: Cần dung hòa giữa 2 cực bình dân và chuyên sâu, bởi nếu chuyên sâu quá sẽ ít độc giả, còn nếu bình dân quá sẽ giảm giá trị của nghiên cứu khoa học công nghệ; Kinh phí hoạt động còn hạn hẹp; Bị cạnh tranh gay gắt bởi nhiều hệ thống thông tin trên mạng…

Đồng tình với mục tiêu mà Tạp chí CNTT-TT đề ra, đó là đạt trình độ tương đương tạp chí khoa học công nghệ tầm quốc gia, và đến năm 2018 sẽ nằm trong danh mục các tạp chí khoa học quốc tế, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chỉ rõ một số định hướng phát triển Tạp chí CNTT-TT trong thời gian tới.

Một là tiếp tục duy trì 3 trụ cột về kỹ thuật công nghệ – lý luận chuyên sâu – thông tin tuyên truyền, hoàn thiện chuyên san trực tuyến, tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy.

Hai là kiện toàn hội đồng biên tập. Ba là tiếp tục triển khai các đề án đổi mới.

Bốn là bám sát các xu hướng công nghệ đang được nói nhiều trên các diễn đàn khoa học, quản lý như Internet kết nối vạn vật (IoT), SMAC,… ; các chương trình đề án của Bộ như an toàn thông tin, số hóa truyền hình, Chính phủ điện tử, sở hữu trí tuệ, tên miền..

Ngoài ra, cần hợp tác chặt với các doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động quản lý nhưng hàm lượng khoa học công nghệ cao, vì qua sự hợp tác này sẽ có được nguồn kinh phí giúp hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời cần tăng cường hợp tác với các tổ chức khoa học nước ngoài, các tạp chí quốc tế, ngày càng có thêm nhiều ấn phẩm có bài viết bằng tiếng Anh.

Theo: Bình Minh/infonet.vn

Nguồn: infonet.vn/tap-chi-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-trien-khai-nhiem-vu-nam-2016-post186762.info

Tiêu đề và mô tả đã được wn.com.vn thay đổi, tuy nhiên nội dung thông tin vẫn giữ nguyên như trang gốc. Wn.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung thông tin này.

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây