Side swept – thuyết lai thú vị giữa lịch lãm và phá cách

0
468Nếu bạn hỏi kiểu tóc nào đủ thanh lịch, đủ ấn tượng mà không tốn quá nhiều công sức để chăm sóc và thích hợp nhất cho mùa thu này, thì đó là undercut side swept.

Tại sao chúng tôi lại gợi ý kiểu tóc này cho các chàng trai phong cách? Khi thời tiết ngày càng lạnh dần, không gì vượt trội hơn mái tóc dài và một kiểu tóc cổ điển undercut vừa bồng bềnh lãng mạn, vừa mạnh mẽ nam tính. Side swept được ví von như một thuyết lai thú vị giữa quiff và side – parting, giữa sự phá cách tự nhiên và sự thanh lịch.

Đừng nhầm lẫn side swept với side part, dù về cơ bản, chúng nhìn khá giống nhau. Bạn có thể phân biệt được hai kiểu tóc này nhờ vào độ áp sát da đầu của tóc, side swept cổ điển sẽ sát da đầu, còn side part thì không. Tuy nhiên, ở phiên bản hiện đại, side swept cũng đã được biến thể khá nhiều để phù hợp với trào lưu undercut đang phổ biến.

Side swept – thuyết lai thú vị giữa lịch lãm và phá cách

Slide part tiêu chuẩn….

Side swept – thuyết lai thú vị giữa lịch lãm và phá cách

…và một biến tấu của slide swept

Side swept hiện đại sẽ được cắt bỏ phần tóc hai bên và sau gáy, phần tóc mái có thể để dài từ 5- 7 cm hoặc cắt ngắn vừa đủ để có thể vuốt chéo qua một bên đỉnh đầu như undercut theo tỉ lệ 3:7 ( tỉ lệ đẹp nhất và giúp cân bằng mọi kiểu gương mặt hiệu quả) và tạo ra đường chân tóc chia phần ngôi rõ ràng. Nếu dùng tông đơ để cạo đường phân chia, bạn có thể vuốt tóc theo kiểu truyền thống, còn khi muốn phần tóc mái và tóc hai bên lẫn vào nhau thì khi tạo kiểu bạn chỉ cần vuốt ngược ra sau là đủ.

Side swept – thuyết lai thú vị giữa lịch lãm và phá cách

Side swept hiện đại sẽ được cắt bỏ phần tóc hai bên và sau gáy, phần tóc mái có thể để dài từ 5- 7 cm hoặc cắt ngắn vừa đủ để có thể vuốt chéo qua một bên đỉnh đầu như undercut theo tỉ lệ 3:7 và tạo ra đường chân tóc chia phần ngôi rõ ràng.

Như đã nói ở trên, điểm phân biệt giữa slide swept và side part chính là ở độ phồng của tóc mái, vì thế, điểm nhấn của slide swept cũng chính là độ phồng này. Để tạo kiểu hiệu quả không khó, trước khi dùng sản phẩm tạo kiểu, bạn cần sấy tóc cho thật kỹ, vừa sấy vừa có thể dùng tay vuốt theo chiều mái đổ mà bạn muốn. Bỏ ra một chút thời gian cho việc này mỗi ngày, công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng một kiểu tóc bồng bềnh tự nhiên, ôm sát đường viền tóc và được vuốt lệch đúng tiêu chuẩn.

Để dễ hình dung hơn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách vuốt tóc đúng kiểu Undercut side swept chỉ trong ba phút từ 30 shine dưới đây:

Bạn chưa tìm được cho mình một kiểu tóc phù hợp, tóc bạn đã dài rồi và bạn muốn tìm một kiểu tóc mới cho một diện mạo mới? Vậy thì hãy tận dụng slide swept cho mùa thu này, đó là kiểu tóc rất đáng để thử qua.

Đẹp trai ngời ngời sau khi đổi kiểu tóc

Thùy Dương

(Video: 30Shine TV)

Side swept – thuyết lai thú vị giữa lịch lãm và phá cách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here