Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải: “Đòi hỏi của cô là phi lý!”

0
11637

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Đòi hỏi của cô là phi lý!”.Phó chủ tịch UBND quận 1 đã trả lời chủ một quán massage như trên, khi bà này cho rằng mình không biết cơ sở đang sai phạm và yêu cầu đoàn công tác phải báo trước.

Tối ngày 9/3 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành đi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường. Tại đường Hàm Nghi đoàn nhận thấy tấm biển hiệu quảng cáo của tiệm massage Quỳnh Như chiếm gần hết vỉa hè.
Khi ông Hải cho người xử lý, chủ tiệm đã ra tranh cãi và cho rằng: “Em chưa nhận được cái thông báo nào hết” và đòi thời gian để tự xử lý. Tuy nhiên ông Hải bác bỏ điều này, theo ông: ““Kinh doanh gì thì kinh doanh, làm gì thì làm, trang trí gì thì trang trí cứ phần đất của mình trở về sau là được, còn ở đây là phần đất của nhà nước, của nhân dân đi lại. Cái đòi hỏi của cô là phi lý, người khiếm thị, người khuyết tật đi vào đây thì sao?”. Ngay sau đó tấm biển này bị gỡ bỏ.
Tại một khách sạn trên đường Thủ Khoa Huân, đoàn làm việc cũng quyết định di dời 2 cây cảnh cỡ lớn trang trí phía trước vì lấn chiếm.
Khi biết việc này chủ khách sạn đã ra ngoài và đề nghị cho thêm 30′ để tự di chuyển vì lo ngại cây sẽ bị hỏng. Tuy nhiên ông Hải từ chối vì cho rằng cần phải làm công bằng với mọi người.
Ngay sau đó 2 chậu cây bị cẩu lên xe tải.
Trong buổi làm việc này, nhiều phần công trình vi phạm như mái hiên, bàn ghế… cũng bị xử lý.
Chiếc xe gầu ngoạm phá phần mái trang trí trước một căn nhà tại đường Thủ Khoa Huân.
Đa số các chủ nhà đều thừa nhận sai phạm và hợp tác khi bị phá dỡ.
Những phần vật liệt này được công nhân vệ sinh thu dọn ngay sau đó để người đi bộ qua lại.
Ngoài ra đoàn kiểm tra vẫn tiếp tục lập biên bản và xử lý các xe ô tô đậu không đúng nơi quy định.
Nhiều chiếc đã bị cẩu về phường vì lái xe không có mặt sau 15′.

Nguồn: http://infonet.vn/ong-doan-ngoc-hai-doi-hoi-cua-co-la-phi-ly-post222782.info