25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủCông nghệPhát hiện đá lạ có thuộc tính giống như kim cương

Phát hiện đá lạ có thuộc tính giống như kim cương

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Phát hiện đá lạ có thuộc tính giống như kim cương. Mikhail Popov, chuyên gia của Viện Địa chất và Địa hóa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho biết loại đá quý mới được tìm thấy có tên là Mariinskit. Mẫu khoáng vật lạ ban đầu được tìm thấy tại mỏ ngọc lục bảo Mariinsky lớn nhất thế giới ở tỉnh Sverdlovsk thuộc vùng Ural, Nga.

Du lịch – khám phá Không gian đẹp

Đá Mariinskit có công thức hóa học đơn giản là BeCr2O4. Theo các nhà nghiên cứu, đây là một loại loại đá rất hiếm, vì phần lớn các khoáng sản được khai thác hiện nay có công thức phức tạp hơn nhiều.

Mariinskit có màu xanh lá cây, tươi sáng như ngọc lục bảo, độ cứng 8,5 và độ lấp lánh giống như kim cương. Tuy nhiên, loại đá này có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 0,2-1,5 mm.

Cũng theo ông Popov, Mariinskit được chứa trong những mẩu quặng đặc biệt gọi là cromita, một loại tạp chất có nhiều vảy vật liệu quý.

Trước khi phát hiện này được công bố, các chuyên gia trên thế giới chưa từng tin vào sự tồn tại của Mariinskit. Việc thăm dò và tìm kiếm loại đá quý hiếm này vẫn đang được tiếp tục tại mỏ Mariinsky.

Theo Vietnam+

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây