13 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Trang chủDu lịchỐc bươu nhồi thịt – món ngon đậm vị của phố núi...

Ốc bươu nhồi thịt – món ngon đậm vị của phố núi Đà Lạt

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mắt, đến du lịch Đà Lạt du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo. Trong số đó phải kể đến món ốc bươu nhồi thịt – một món ăn mang đậm hương vị phố núi Đà Lạt.

Nhiều khách du lịch đến Đà Lạt vẫn thường khen ngợi rằng, những món ẩm thực của thành phố ngàn hoa chính là sự pha trộn đầy nghệ thuật của nhiều vùng miền, nhiều hương vị khác nhau để tạo nên một món ăn không nơi nào có được. Và một trong số đó không thể không kể đến món ốc bươu nhồi thịt tại địa chỉ 4D Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt.

Ốc bươu nhồi thịt – món ngon đậm vị của phố núi Đà Lạt

Chỉ những ai được một lần đặt chân đến quán mới cảm nhận được sự ấm áp và quen thuộc của quán ăn nhỏ xinh này. Từ lối bài trí đơn giản của chiếc bàn thấp, chiếc ghế đẩu mộc mạc đến hương vị món ăn đậm đà dân dã, tất cả tạo nên một sự gần gũi và quen thuộc đến không ngờ.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, được biết chủ quán là người gốc Huế nhưng sống ở Đà Lạt đã lâu, thế nên trong món ăn của quán có sự giao thoa của Huế và một chút gia vị, phong cách của vùng đất xứ sở ngàn hoa này. Công thức chung để làm món ốc nhồi thịt khá đơn giản, nhưng để cho ra thành phẩm một món ốc ăn một lần khách sẽ quay lại, hay ăn đến hai ba chục con vẫn còn thòm thèm thì quả là không dễ.

Sau khi được mua về và rửa sạch sẽ, người ta sẽ đập bể phần đít và khều thịt ốc ra để riêng. Tiếp đó, người ta băm nhuyễn thịt lợn nạc với sả củ và thêm các gia vị khác như muối, tiêu rồi cuộn tròn giữa một lớp thịt heo và lồng chặt bằng một lá sả tươi. Nếu du khách yêu cầu thì có thể có thêm cả ớt nhồi chung vào với thịt ốc bươu rồi đem đi hấp cách thủy vậy là có món ốc bươu nhồi thịt thơm phưng phức làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào.

Ốc bươu nhồi thịt – món ngon đậm vị của phố núi Đà Lạt

Vị ngọt, giòn, thơm của ốc, thịt và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị rất riêng biệt của món ăn. Theo những người sành ăn món này chia sẻ thì cái hồn của món ốc bươu nhồi thịt chính là ở nước chấm, mỗi quán ăn sẽ có 1 công thức pha chế khác nhau. Với cách gia chế gia vị độc đáo, cộng với hơi ấm tỏa ra từ bếp than hồng trong không khí se lạnh của Đà Lạt tạo cho món ốc mang vị khác hẳn với những quán khác. Một món ăn mới mẻ trong cái tên gọi rất thân quen mà vùng miền nào cũng có.

Đến du lịch Đà Lạt và ghé qua quán thưởng thức một đĩa ốc bươu nhồi thịt có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Chính những điều giản dị, gần gũi trong món ăn quen thuộc ấy đã thu hút thực khách đến quán ngày một đông. Còn bạn thì sao, nếu có dịp đến Đà Lạt thì đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này nhé!

Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây