- Advertisement -

Nông dân khóc ròng vì giá thịt lợn, chuối, dưa hấu, vú sữa… rẻ như bèo

Dành cho bạn

Để khách hàng chủ động đến với bạn trên Internet như thế nào?

Internet là một thị trường rộng lớn đối với hầu hết mọi người thì đây được coi như là...

Quảng cáo trên Internet giải pháp nào là tốt nhất?

Quảng cáo trên Internet hiện nay tồn tại rất nhiều hình thức từ trả tiền có, miễn phí có....

Dịch vụ SEO Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?

Dịch vụ SEO Hà Nội của Thuận An với phương pháp hàng đầu là SEO tổng thể mang hiệu...

Nông dân khóc ròng vì giá thịt lợn, chuối, dưa hấu, vú sữa… rẻ như bèo. Trung Quốc ngừng thu mua, lập tức các mặt hàng như thịt lợn, chuối, dưa hấu, vú sữa… của bà con nông dân rớt giá thảm hại, thua lỗ nặng

Nông dân bỏ mặc ​chuối chín rụng đầy gốc hoặc đem cho bò ăn vì giá quá rẻ

Theo báo cáo tháng kết quả thực hiện kế hoạch tháng 3 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), chăn nuôi lợn những tháng đầu năm 2017 gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ do thương lái Trung Quốc bất ngờ dừng mua, dẫn đến giá thịt lợn hơi sụt giảm sâu, người chăn nuôi phải chịu thua lỗ nặng.

​Hiện tại, giá thịt lợn đang tăng dần trở lại nhưng không nhiều, đang tiệm cận với giá thành chăn nuôi (37.000- 40.000 đồng/kg), do đó phần lớn người chăn nuôi chưa dám tăng đàn vào thời điểm này.

Mặt khác tuy bị thua lỗ nhưng các hộ gia trại và trang trại vẫn cố gắng duy trì hoặc giảm nhẹ quy mô đàn do chuồng trại và con giống có sẵn, chỉ những hộ nuôi nhỏ lẻ sau khi xuất chuồng bị thua lỗ mới giảm đàn.

Bộ NN&PTNT cho biết, do nguồn cung dồi dào, Trung Quốc giảm mua, giá thu mua lợn hơi tại Đồng Nai, An Giang, Vĩnh Long đã giảm 2.000 – 3.000 đồng/kg so với thời điểm cận và sau Tết.

Hiện có mức giá lợn hơi tại các tỉnh lần lượt là 31.000 – 32.000 đồng/kg; 31.000 đồng/kg và 29.000 đồng/kg. Nhìn trong 3 tháng đầu năm, giá lợn hơi biến động giảm, ngay tại thời điểm cận Tết (giữa tháng 1), giá lợn hơi tại Đồng Nai ở dưới giá thành 26.000 – 30.000 đồng/kg do tỷ lệ tăng đàn quá nhanh khiến cung vượt cầu, không chủ động được thị trường và đặc biệt là phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Trái chiều với giá lợn hơi, trong tháng 3/2017, giá gà công nghiệp lông trắng sau khi giảm sâu xuống vào đầu tháng dưới mức giá thành là 17.000 – 19.000 đồng/kg do tăng đàn quá nhanh và việc hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc thì đến cuối tháng giá lại tăng do nhu cầu tăng và nguồn gà Mỹ bị tạm ngừng nhập khẩu.

Theo đó, giá thu mua gà lông trắng tại Vĩnh Long đã tăng khoảng 13.000 đồng/kg đạt 32.000 đ/kg; tại Đồng Nai giá tăng khoảng 14.000 – 15.000 đồng/kg, đạt 31.000 – 32.000 đồng/kg.

Trong tháng 3, thị trường trái cây có nhiều biến động. Tại Tiền Giang, nông dân trồng vú sữa lao đao vì giá nhiều loại giảm hơn một nửa so với năm trước. Hiện giá mua tại vườn đối với loại đặc biệt dao động khoảng 32.000 – 35.000 đồng/kg, thấp hơn gần 10.000 đồng/kg so với năm trước.

Tại Sóc Trăng giá dưa hấu trong tháng bất ngờ giảm mạnh với giá từ trên 4.000 – 4.300 đồng/kg do mùa thu hoạch và thương lái bỏ cọc khiến nguồn cung tăng mạnh. Cuối tháng 2 vừa qua, người nông dân ở Đồng Nai lại điêu đứng vì thương lái Trung Quốc ép giá chuối. Giá chuối bán tại vườn chỉ còn 1.000- 2.000 đồng/kg.

Sau nhiều tháng sụt giảm, giá chuối ở Đồng Nai trong đã bắt đầu nhích lên. Hiện giá chuối chín cây được thương lái thu mua với mức 3.000 – 3.500 đồng/kg. Còn loại đẹp để xuất khẩu có giá bán 6.500 đồng/kg.

Nguồn: http://infonet.vn/nong-dan-khoc-rong-vi-gia-thit-lon-chuoi-dua-hau-vu-sua-re-nhu-beo-post224317.info

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin mới nhất

Để khách hàng chủ động đến với bạn trên Internet như thế nào?

Internet là một thị trường rộng lớn đối với hầu hết mọi người thì đây được coi như là...

Quảng cáo trên Internet giải pháp nào là tốt nhất?

Quảng cáo trên Internet hiện nay tồn tại rất nhiều hình thức từ trả tiền có, miễn phí có. Và cũng tùy theo đó...

Dịch vụ SEO Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?

Dịch vụ SEO Hà Nội của Thuận An với phương pháp hàng đầu là SEO tổng thể mang hiệu quả bền vững là điều...

Mối quan hệ giữa hiệu ứng Raikov và NLP là gì?

Hiệu ứng Raikov hay NLP là gì đều là những khái niệm liên quan đến quá trình phát triển tư duy não bộ của...

Thiết kế thông minh cho mẫu bàn làm việc chân gấp hiện đại

Mẫu bàn làm việc chân gấp được thiết kế cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp sử dụng là hợp lý nhất....
- Advertisement -

Tin bạn quan tâm

- Advertisement -