Những điều cần biết về bọc răng sứ thẩm mỹ

0
29

Những điều cần biết về bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhu cầu làm răng thẩm mỹ để được đẹp hơn, xin việc dễ dàng hơn, đang nở rộ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, dù là thẩm mỹ nhưng vẫn có biến chứng kèm theo.

Làm răng để xin việc

“Hàm răng mái tóc là góc con người” nên từ khi ra trường đến nay, đã gần nửa năm, Trần Hà Linh trú tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, vẫn chưa xin được công việc như ý. Linh cho rằng, đó là vì hàm răng xỉn của mình.

Linh kể, từ lúc thay răng, men răng của cô đã hơi xám đen, khiến Linh luôn tự ti mỗi khi giao tiếp. Linh học chuyên ngành maketting nên vẻ bề ngoài rất quan trọng. Sau khi nộp hồ sơ hàng chục nơi, rồi phỏng vấn, Linh đều không được nhà tuyển dụng có ấn tượng.

Linh đang làm phụ việc bán hàng online cho chị gái mình. Từ sau Tết, Linh được bạn bè gợi ý đi làm lại răng và sửa sang lại hình thức, Linh đã bắt đầu chú ý thay đổi mình. Từ cách làm lại tóc và giờ là bọc răng sứ với hi vọng thay đổi được hàm răng xỉn màu của mình.

Chị Nguyễn Thị Bích trú tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội tâm sự, chị không may bị vỡ răng hàm số 6 và phần răng cửa hơi xỉn màu. Chị Bích vẫn luôn ấp ủ đi làm răng và ngày mùng 8/3, chị Bích vừa ngỏ ý đi làm răng thẩm mỹ, ngay lập tức chồng chị đồng ý luôn. Chị Bích chọn bọc răng sứ và trám răng và khá hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Theo bác sĩ Lê Huy Thành – Nha khoa Nacera – Đặng Tiến Đông, Hà Nội, trường hợp như Linh, răng bị xám đen do nhiễm màu kháng sinh Tetracyclin. Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ cải thiện được hoàn toàn. Với kỹ thuật mới, độ dày răng sứ chỉ từ 0.5-0.8 mm, tủy răng được giữ hoàn toàn, bảo đảm sức khỏe và độ bền lâu dài cho răng sứ.

Cảnh giác biến chứng

Bác sĩ Thành cho biết, hiện nay với chuyên ngành răng thẩm mỹ, có nhiều dịch vụ như trám răng thẩm mỹ, tẩy trắng răng, chụp răng sứ, mặt dán sứ thẩm mỹ siêu mỏng…

Trong đó bọc răng sứ là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa, do những ưu điểm vượt trội so với tẩy trắng răng như độ bền cao, màu sắc không bị đổi màu theo thời gian, ăn nhai như răng thật, hình thể răng được thiết kế thay đổi theo ý muốn…

Khi làm răng thẩm mỹ, chị em nên chọn bọc sẽ làm độ trắng răng lâu hơn so với tẩy, có thể điều chỉnh màu sắc theo sở thích. Nhu cầu làm răng thẩm mỹ rất lớn bởi có rất nhiều người cần phục hình thẩm mỹ răng do răng bị gãy, mẻ vỡ, mất răng, răng mọc lệch, hoặc hình thái răng xỉn màu.

Dù làm răng thẩm mỹ nhưng nếu không cẩn thận vẫn có nhiều biến chứng xảy ra. Nếu bác sĩ làm không có kinh nghiệm, dễ gây các biến chứng như viêm lợi, viêm tủy, viêm chân răng… Nặng thì có thể hỏng chân răng, viêm xương dẫn đến phải nhổ răng hoặc nhiễm trùng máu.

Chính vì thế, khi quyết định chọn dịch vụ làm răng thẩm mỹ, mọi người nên chọn các địa chỉ tin cậy để thực hiện, tránh tiền mất tật mang.

Thực tế, bác sĩ Thành cho biết, anh gặp không ít bệnh nhân sau khi làm đẹp răng thì bị các biến chứng đau răng kéo dài cả tháng, ê buốt, sưng lợi….

Sau khi bọc răng, việc chăm sóc cũng rất quan trọng, bác sĩ Thành tư vấn, muốn răng bọc bền, cần vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2 -3 lần, dùng bàn chải đúng cách và lấy cao răng định kỳ 2 lần/năm.

Nguồn: http://infonet.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-boc-rang-su-tham-my-post222562.info