Hiện trường vụ việc.

Theo các nhân chứng, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h30 hôm qua (11/1). Vào thời điểm đó, người dân xung quanh công trình kể trên nghe tiếng thấy tiếng động cực lớn phát ra từ hông công trình.

Khi chạy ra xem, họ dầm bê tông từ độ cao hơn 10m đổ sập xuống phần giàn giáo bên dưới.

Ông Nguyễn Hân, một người dân sống gần công trình trên cho hay: “Vào khoảng 21h30, tôi còn thấy lửa tóe lên từ phía công trường, tưởng là chập điện nhưng khi chạy tới mới biết giàn giáo đổ dồn vào nhau phát lửa. Khối bê tông đổ nghiêng xuống, một phần trên giàn giáo, một phần dưới đất”, ông kể.

Ngay lập tức, ông Hân cùng người dân vào hiện trường cứu người. “Chúng tôi đưa các nạn nhân từ đống đổ nát và gọi taxi chở họ tới bệnh viện. Duy có trường hợp nạn nhân bị gãy xương đùi nặng không thể di chuyển nên mọi người nẹp tạm, chờ xe cứu thương tới”, ông Hân kể.

Trong khi đó, một nhân chứng khác là ông Nguyễn Quang cho hay trước khi xảy ra tai nạn, tại công trình có hai xe bơm hút bê tông đang hoạt động. Tuy nhiên ngay sau khi xảy ra vụ việc, cả hai xe nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Có mặt tại hiện trường, ông Phan Anh Sơn, đại diện tư vấn giám sát công trình trên cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc, dầm bê tông bị rơi đã gần hoàn thiện, bên dưới giàn giáo không có công nhân. Những công nhân bị nạn đều ở bên trên: “Rất may dầm bê tông đổ nghiêng từ từ chứ không đổ ào một lúc. Dầm bê tông đang đổ có chiều dài 15m x20 cm, ước tính khoảng 3m3”.

Ghi nhận của phóng viên, khu vực xảy ra vụ việc nằm bên hông khối nhà cao tầng của dự án Alphanam Luxury Danang. Phần lớn giàn giáo bên dưới gãy đổ ngổn ngang, xiêu vẹo, bị vùi trong vữa bê tông. Nhiều cột sắt lớn bị xô lệch.

Đến 23h30 cùng ngày, công tác tìm kiếm nạn nhân kết thúc. Lực lượng chức năng xác định toàn bộ công nhân đã ra khỏi công trình. Hiện tại, 6 công nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong đó có hai công nhân bị gãy xương đùi.

Được biết, dự án dự án Alphanam Luxury Danang là tổ hợp căn hộ, thương mại dịch vụ và khách sạn do công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam làm chủ đầu tư. Công trình tọa lạc trên diện tích gần 5.500m2, với quy mô hơn 30 tầng, Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong quý 1 năm 2017.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/xa-hoi/loi-ke-nhan-chung-vu-sap-gian-giao-vui-lap-nhieu-cong-nhan-1111529.tpo