Nghệ An: Đón 107 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại nước bạn Lào về với đất mẹ

0
201

Ngày 11/5, tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ đón 104 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tại nước bạn Lào và 3 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đọc điếu văn tại lễ đón.

Tại buổi lễ, đại biểu các tỉnh, Tp Viêng Chăn, Xay Xổm Bun, Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) và tỉnh Nghệ An cùng bà con nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt – Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.


Cán bộ, nhân dân huyện Kỳ Sơn kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các liệt sỹ.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh, để đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Nguồn:http://infonet.vn/nghe-an-don-107-hai-cot-liet-sy-hi-sinh-tai-nuoc-ban-lao-ve-voi-dat-me-post227424.info