Mỹ Tâm xin lỗi sau vụ vi phạm tác quyền ca khúc ‘Anh thì không’

0
278

tin mới về sao – Mỹ Tâm xin lỗi sau vụ vi phạm tác quyền ca khúc ‘Anh thì không’. Ca sĩ Mỹ Tâm thừa nhận: “Trong chuyện này, Tâm hoàn toàn sai, Tâm sai ở chỗ vì quá vô tư trong việc sử dụng bài hát “Anh thì không”.

Sáng 19/2, ca sĩ Mỹ Tâm đã chính thức lên tiếng về việc bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng tố cáo việc vi phạm tác quyền phần lời Việt ca khúc “Anh thì không”. Theo đó, ca sĩ Mỹ Tâm thừa nhận hoàn toàn lỗi về mình vì chưa xin phép nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, người viết lời Việt cho ca khúc.

Ca sĩ Mỹ Tâm thừa nhận: “Trong chuyện này, Tâm hoàn toàn sai, Tâm sai ở chỗ vì quá vô tư trong việc sử dụng bài hát “Anh thì không”. Nguyên nhân, do từ nhỏ đến lớn đã nghe ca khúc này và Tâm cứ nghĩ nó xưa quá rồi nên cứ làm mà không để ý việc tác quyền. Thường, các ca khúc này Tâm sẽ đóng tiền trên cục tác quyền. Tuy nhiên, khi post trên youtube, Tâm lại cứ nghĩ chắc là nhạc ngoại lời Việt và ca khúc xưa như thế này rồi thì chắc sẽ không sao”.

Ca sĩ Mỹ Tâm chính thức xin lỗi vụ vi phạm bản quyền

“Nhưng đây là một suy nghĩ sai ngay từ đầu. Trong việc này, Tâm hoàn toàn nhận sai và chú Vũ Xuân Hùng không vui là hoàn toàn đương nhiên. Cho nên, cho Tâm xin lỗi chú Xuân Hùng vì đã chưa xin phép chú khi hát ca khúc “Anh thì không”, Mỹ Tâm nhận lỗi.

Ngoài ra, ca sĩ Mỹ Tâm còn chia sẻ thêm, sau khi biết mình sai khi chưa xin phép tác giả, ca sĩ Mỹ Tâm đã chủ động hẹn nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng để gặp bàn bạc, giải quyết vấn đề. Hai bên cũng đã sắp xếp lịch lẹn nhưng vào giờ cuối, nhạc sĩ Xuân Hùng có việc bận nên đành lỡ hẹn.

Còn về việc nhạc sĩ Xuân Hùng cấm cô sử dụng bài ca khúc “Anh thì không”, ca sĩ Mỹ Tâm bày tỏ: “Vì Tâm quá yêu thích ca khúc “Anh thì không” mà nhạc sĩ Xuân Hùng lại không cho Tâm hát lời Việt bài đó nữa nên Tâm đã nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại phần lời Việt mới, cũng như xin phép tác quyền phần nhạc từ nhạc sĩ nước ngoài để tiếp tục sử dụng ca khúc này. Về phần tác quyền lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, Tâm sẽ gửi đầy đủ chi phí lên cục tác quyền để chuyển đến nhạc sĩ”.

Nhắc tới ca khúc “Búp bê không tình yêu” mà Mỹ Tâm thực hiện cách đây 15 năm cũng bị nhạc sĩ Xuân Hùng “tố” vi phạm bản quyền. Mỹ Tâm cho biết: “Lúc đó, nhạc sĩ Lê Quang và quản lý cũ của Tâm là Thái Huân toàn quyền xử lý, Tâm hoàn toàn không biết về vụ việc này”.

Được biết trước đó, ca sĩ Mỹ Tâm có thực hiện MV “Anh thì không” là ca khúc Pháp do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng chuyển lời Việt. Tuy nhiên, ca sĩ Mỹ Tâm đã không để tên tác giả mà chỉ với ghi chú nhạc ngoại quốc, lời Việt. Trước sự việc trên, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng – tác giả các khúc đã lên tiếng tố Mỹ Tâm vi phạm tác quyền và yêu cầu cô không hát lời Việt do ông viết, cũng như phổ biến MV nói trên.

Dương Hạnh

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/my-tam-xin-loi-sau-vu-vi-pham-tac-quyen-ca-khuc-anh-thi-khong-a315906.html