- Advertisement -

Mỹ – Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Dành cho bạn

Công ty TNHH thực phẩm dinh dưỡng Vita giá trị trong mỗi sản phẩm

Với 10 năm hình thành và vận hành, Công ty TNHH thực phẩm dinh dưỡng Vita đang không ngừng...

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong đó, bệnh lý này có...

Chữa vô sinh hiếm muộn nam bằng cách nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp nam giới chỉ biết mình bị tinh trùng yếu khi đến khám vô sinh...

Chiều 15/7, gần 2.000 sỹ quan, thủy thủ thuộc đội tàu USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đến Đà Nẵng, chính thức bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016.

Mỹ - Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Cận cảnh hạm đổ bộ Shimokita LST 4002 của Nhật Bản tại Đà Nẵng

Mỹ - Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Chiều ngày 15/7, gần 2.000 sỹ quan, thủy thủ thuộc đội tàu USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đến Đà Nẵng, chính thức bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016.

Ngoài ra còn có các chuyên gia, quan sát viên đến từ các nước Mỹ, Nhật, Úc, Anh và Newzealand cũng tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 (PP16) do Mỹ dẫn đầu.

Đúng 14h, đội tàu gồm tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đưa gần 2.000 quân cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), chính thức bắt đầu Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2016 trong 14 ngày tại Đà Nẵng.

Mỹ - Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Đúng 14h, đội tàu gồm tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đưa gần 2.000 quân cập cảng Tiên Sa

Lễ đón được tiến hành ngay tại chân cầu cảng với sự tham dự của đại diện Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Sở Ngoại vụ, các cơ quan liên quan và đại diện chỉ huy, sỹ quan của đội tàu.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình Đối tác Thái Bình Dương đến với Đà Nẵng với sự tham gia của gần 2.000 sỹ quan thuộc biên chế tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) và sỹ quan trên tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản), cùng sỹ quan trên tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam).

Mỹ - Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2016 có sự tham gia của tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam)

Chương trình đối tác Thái Bình Dương (Pacific Partnership–PP) là chương trình huấn luyện hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia được thực hiện hàng năm tại khu vực châu Á và châu Đại Dương do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng với sự tham gia tích cực các nước trên thế giới.

Chương trình PP16 nhằm mục đích hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nâng cao năng lực y tế, điều trị bệnh cho người dân, tăng cường năng lực đối phó thảm họa và hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình góp phần thắt chặt mối quan hệ nhân dân với nhân dân và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước đối tác tham gia Chương trình.

Mỹ - Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Cuộc họp báo nhanh về chương trình diễn ra ngay tại chân cầu cảng với sự tham dự của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, chỉ huy các tàu và chỉ huy chương trình huấn luyện

Trong khuôn khổ PP16, các nước tham gia còn tiến hành các hoạt động hội thảo ứng phó thảm họa thiên tai; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; trao đổi chuyên môn y tế trên tàu USNS Mercy; nâng cấp, sửa chữa các cơ sở y tế; chăm sóc răng miệng cho người dân; giao lưu thể thao; biểu diễn âm nhạc đường phố…

Thiếu tá Jason Dao, sĩ quan Mỹ phụ trách địa bàn Việt Nam, cho rằng chương trình đa quốc gia năm nay sẽ mở rộng thêm cơ hội đào tạo và hợp tác so với năm trước. “Phạm vi của phái đoàn nhiệm vụ năm nay hơi khác so với các năm trước đây. Trong khi PP16 tiếp tục các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HA/DR), các dự án về y tế, xây dựng và quan hệ cộng đồng, thì phái đoàn năm nay còn có tàu Nhật Bản Shimokita và Tàu bệnh viện Khánh Hòa của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.

PP16 nhằm tiếp tục tăng cường năng lực ứng phó và xử lý khủng hoảng như PP15, đội ngũ cán bộ PP16 và đội ngũ cán bộ phía Việt Nam sẽ tổ chức một hội thảo 7 ngày về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HA/DR), kết thúc bằng một cuộc diễn tập xử lý khủng hoảng. Nội dung cuộc diễn tập bao gồm: công tác chuẩn bị ứng phó thảm họa, ứng phó ở mức độ khu vực và quốc gia, y tế bờ biển, tìm kiếm và cứu trợ hàng hải.

Mỹ - Nhật đưa tàu và gần 2000 sỹ quan đã cập cảng Tiên Sa

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu mốc chính thức bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2016 tại Đà Nẵng

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết: “PP16 là một ví dụ cụ thể cho các hoạt động mang lại lợi ích chung mà Tổng thống Obama đã thảo luận trong chuyến thăm của ông hồi tháng 5. PP16 xây dựng niềm tin và minh chứng cho cam kết của Hoa Kỳ với Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ Việt Nam thành công và chúng tôi sẽ ở lại đây lâu dài. Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển tích cực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong khu vực”.

Sau khi kết thúc chương trình tại Đà Nẵng vào ngày 28/7, chương trình Đối tác Thái Bình Dương 16 sẽ tiếp tục đến Malaysia và Indonesia.

Nguồn: viettimes.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Tin mới nhất

Công ty TNHH thực phẩm dinh dưỡng Vita giá trị trong mỗi sản phẩm

Với 10 năm hình thành và vận hành, Công ty TNHH thực phẩm dinh dưỡng Vita đang không ngừng...

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong đó, bệnh lý này có thể là do các cơ...

Chữa vô sinh hiếm muộn nam bằng cách nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp nam giới chỉ biết mình bị tinh trùng yếu khi đến khám vô sinh hiếm muộn tại các khoa...

Phương pháp khắc phục những vấn đề của tinh trùng

Phái mạnh bị hiếm muộn hay không thể có con chính là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho...

Thông tin hữu ích cho những anh chàng bị dị dạng tinh binh

Khi đàn ông gặp phải vấn đề với tinh trùng mà không được chữa trị sớm, đời sống tình dục, sinh lý và khả...
- Advertisement -

Tin bạn quan tâm

- Advertisement -