34 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủẨm thựcMón ngon ngày Tết Hàn thực: Làm bánh trôi nhân mặn

Món ngon ngày Tết Hàn thực: Làm bánh trôi nhân mặn

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Món ngon mỗi ngày sẻ cách làm món bánh trôi nhân mặn cho ngày Tết Hàn thực 3/3, hãy làm theo hướng dẫn sau để có món ăn ngon bổ dưỡng này nhé

Nguyên liệu:

– 100g bột nếp

– 50g bột gạo

– 100g tôm

– 100g thịt băm

– 400g xương gà

– Hành, tỏi, gia vị

Món ngon ngày Tết Hàn thực: Làm bánh trôi nhân mặn

Hướng dẫn cách làm bánh trôi mặn

Bước 1:

Rửa sạch xương gà, cho vào nồi cùng một ít nước, đặt lên bếp nấu đến khi nước sôi thì đổ bỏ phần nước dơ. Sau đó cho khoảng 800ml nước và 30g bột nêm vào mở vừa lửa hầm xương trong 30 phút.

Bước 2:

Lột sạch vỏ tôm, băm nhuyễn, trộn cùng thịt băm, hành tỏi băm, 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 2g tiêu.

Bước 3:

Trộn bột nếp, bột gạo cùng một ít nước nóng, nhào đến khi bột không còn dính tay.

Bước 4:

Ngắt một ít bột, vo tròn, ép dẹp rồi cho một ít nhân thịt vào giữa, túm kín lại tạo thành viên bánh tròn. Nhẹ nhàng thả viên bánh vào nồi nước dùng đang sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra.

Món bánh trôi nước mắm được ăn dùng với nước dùng thịt gà rất tuyệt, bạn có thể nấu nước hầm xương heo nếu thích, mỗi viên bánh trôi nước mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn đầy đặn mang sự thích thú đậm đà cho mỗi gia đình. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh trôi mặn này nhé.

Bạn cũng có thể thêm vào danh sách thực đơn những món ngon cuối tuần của mình để thưởng thức món ăn ngon này sau một tuần lao động vất vả nhé

Nguồn: internet

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây