13 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Trang chủẨm thựcMón ngon ngày Tết, cách làm giò me cực dễ

Món ngon ngày Tết, cách làm giò me cực dễ

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Món ngon ngày Tết, cách làm giò me cực dễ. Giò chả là những món ngon không thể thiếu trong dịp tết của người Việt. Nếu bạn đã chán món giò thủ, giò lụa thì bạn có thể cùng món ngon thực hiện món giò me để đỏi vị cho gia đình mình nhé!

>> Những câu chúc Tết hay nhất 2015

>> Những câu đối Tết 2015 hay nhất

Nguyên liệu làm giò me:

– 500g thịt thăn hoặc mông me (bê).

– Bì me: 400g

– Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

– Trứng gà

– Lá chuối (có thể thay bằng màng bọc thực phẩm và giấy bạc)

Món ngon ngày Tết, cách làm giò me cực dễ

Cách làm giò me:

– Thịt me cắt thành dải dài hoặc để nguyên miếng tùy ý rồi ướp với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

– Bì me cạo, rửa sạch rồi thái nhỏ, xay nhuyễn như giò sống, ướp với chút bột canh

– Trứng gà tráng mỏng không cho gia vị

Gói giò: Trải lá chuối trên mặt phẳng tiếp đến là lớp trứng mỏng rồi quết đều lớp bì lên khắp mặt trứng, Cuối cùng xếp từng dải thịt me lên và cuốn tròn, chặt tay, cột dây lại. Nếu cuốn bằng mngf bọc thực phẩm thì bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài.

Hấp giò: Khoảng 3h tính từ lúc nước sôi là giò chín. Để cho giò nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Có thể cho thêm nấm rơm để đổi vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Internet

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây