19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủẨm thựcMón ngon cuối tuần, Cách làm lẩu mắm ngon tuyệt

Món ngon cuối tuần, Cách làm lẩu mắm ngon tuyệt

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Món ngon cuối tuần, Cách làm lẩu mắm ngon tuyệt. Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam Bộ là món ngon lẩu mắm. Đây là một món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền Nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món ngon đặc sắc của Nam Bộ.

Món ngon cuối tuần, Cách làm lẩu mắm ngon tuyệt

Món ngon cuối tuần, Cách làm lẩu mắm ngon tuyệt

Nguyên liệu

– Nước dùng heo, mắm sặc, tỏi

– Sả xay, ớt xay

– Khổ qua, cà tím

– Cá hú, thịt ba rọi, tôm sú

– Thịt bò, mực lá, nghêu

– Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng

Món ngon cuối tuần, Cách làm lẩu mắm ngon tuyệt

 

Cách làm

– Thịt ba rọi làm sạch, cắt vừa ăn.

– Cà tím, khổ qua làm sạch, cắt miếng vừa ăn, trình bày trong nồi lẩu.

– Cá hú, tôm sú, thịt bò, mực lá làm sạch và trình bày ra đĩa.

– Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng làm sạch và trình bày ra đĩa.

– Cho mắm vào nước dùng, nấu cho tan mắm, lọc mắm qua rây, bỏ phần xác mắm.

– Nêm gia vị vừa ăn.

– Phi thơm tỏi, sả và ớt, cho thịt ba rọi, xào cho săn, cho hỗn hợp vào nước lẩu. Món này không thể thiếu rau và bún cùng nước mắm.

>> Đọc thêm các món ngon ngày lạnh tăng nhiệt cho ngày đông giá lạnh!!!

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây