Minh Phương được mời làm HLV đội Long An

0
109

Phía CLB Bình Phước cho hay, họ đã đồng ý để ngôi sao một thời của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Minh Phương rời đội bóng miền Đông Nam bộ, để về Miền Tây Nam bộ dẫn dắt đội Long An.

Trước đó, vào sáng 23/2, quyền chủ tịch CLB bóng đá Long An ông Nguyễn Môn cho hay HLV tạm quyền Phan Văn Giàu sẽ dẫn dắt Long An trong trận đấu cuối tuần này gặp HA Gia Lai trên sân nhà, ngày 25/2, trong khuôn khổ vòng 7 V-League.

Nếu không có gì thay đổi, sau ngày 24/2, Minh Phương sẽ chính thức dẫn dắt đội Long An

Ngoài ra, cũng theo ông Môn, Long An trong thời gian đấy sẽ tiếp tục tìm kiếm một số gương mặt phù hợp nhất để dẫn dắt đội bóng đến cuối mùa. Tuy nhiên, người đứng đầu đội Long An chưa xác nhận danh tính HLV mới.

Dù vậy, theo thông tin từ phía đội Bình Phước (đang thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia), đội này đã đồng ý để cho Giám đốc kỹ thuật của họ là Minh Phương rời đội, mà đích đến sẽ là ghế HLV đội Long An.

Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng giữa Minh Phương và đội bóng miền Tây Nam bộ sẽ hoàn tất vào ngày mai (24/2).

Nguyễn Minh Phương chính là công thần của Long An trong giai đoạn cực thịnh của đội bóng này, khi họ vô địch V-League các năm 2005 và 2006, dưới triều đại của HLV Calisto.

Sau đó, đến năm 2008, Nguyễn Minh Phương cũng là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, khi HLV Calisto lên tuyển. Sau khi chia tay Long An cách nay vài năm, Minh Phương về khoác áo SHB Đà Nẵng, bất ngờ giúp đội này vô địch V-League năm 2012.

Sau đó, cầu thủ này giải nghệ, rồi trở lại dẫn dắt đội bóng quê hương Bình Phước, đưa đội này thăng từ hạng Nhì lên hạng Nhất.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/the-thao-giai-tri/bong-da/201702/minh-phuong-duoc-moi-lam-hlv-doi-long-an-2540988/