- Advertisement -

Mẹo làm nhanh món thịt bò sốt vang thơm ngậy cho ngày tết ấm áp

Dành cho bạn

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong đó, bệnh lý...

Chữa vô sinh hiếm muộn nam bằng cách nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp nam giới chỉ biết mình bị tinh trùng yếu khi đến khám...

Phương pháp khắc phục những vấn đề của tinh trùng

Phái mạnh bị hiếm muộn hay không thể có con chính là do chất lượng và số...

Mẹo làm nhanh món thịt bò sốt vang thơm ngậy cho ngày tết ấm áp. Thịt bò sốt vang thơm mùi bò, ngậy mùi hương liệu là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích. Chế biến món thịt bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc rất đơn giản. 

Thực đơn cho 4 người ăn

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang:

  • Thịt bò: 1/2 kg (chọn lẫn thịt gân sẽ ngon hơn khi chế biến món sốt vang)
  • Cà rốt: 1 củ
    Khoai tây: 4 củ
  • Cà chua: 2 quả nhỏ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng, tỏi: một ít
  • Tương cà chua
  • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
  • Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

Cách nấu thịt bò sốt vang:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên bạn cần rửa qua thịt bò, nhớ là chỉ rửa qua không rửa quá lâu mất chất, sau đó thái miếng con chì vừa ăn. Tránh thái mỏng sẽ làm hỏng món ăn.

Làm sạch gừng, tỏi rồi đập dập, tỏi đem băm nhỏ

Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông vừa ăn.

Cách chế biến món thịt bò sốt vang đơn giản thơm ngậy – Ảnh 2
Hành tây bóc vỏ, bổ theo chiều dọc (bạn có thể ngâm qua hành tây với nước muối để tránh cay mắt)

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Ướp thịt bò:

Quy trình ướp thịt bò như sau:

Bạn trộn đều gừng băm, 3 thìa nhỏ nước mắm, đường 1/2 thìa nhỏ, 1 ít ngũ vị hương, 1 chén nhỏ rượu vang đỏ, 1 thìa nhỏ tương cà chua trộn đều với thịt bò, sau đó xóc đều lên rồi ngâm đó 15 – 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu:

Bước 1: Bạn cho dầu ăn vào chảo sạch, dầu ăn chỉ cần láng mặt chảo là đủ, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

Bước 2: Đợi nước sôi khoảng 15 – 20 phút sau thì bạn thả khoai tây (khoai tây thả vào trước để tránh nát cà rốt, hành tây), cà rốt, hành tây vào hầm cùng. Bạn hầm như vậy đến khi thấy phần nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn chế biến thịt bò sốt vang bên trên!

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cach-nau-mon-thit-bo-sot-vang-don-gian-thom-ngay-a176973.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin mới nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong đó, bệnh lý...

Chữa vô sinh hiếm muộn nam bằng cách nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp nam giới chỉ biết mình bị tinh trùng yếu khi đến khám vô sinh hiếm muộn tại...

Phương pháp khắc phục những vấn đề của tinh trùng

Phái mạnh bị hiếm muộn hay không thể có con chính là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm...

Thông tin hữu ích cho những anh chàng bị dị dạng tinh binh

Khi đàn ông gặp phải vấn đề với tinh trùng mà không được chữa trị sớm, đời sống tình dục, sinh lý...

Những anh chàng tinh trùng ít loãng cần biết

Biện pháp giải cứu phái mạnh khỏi tinh trùng yếu loãng, thông thường các chuyên gia y tế sẽ xác định nguyên...
- Advertisement -

Tin bạn quan tâm

- Advertisement -