- Advertisement -

Mẹo làm nhanh món thịt bò sốt vang thơm ngậy cho ngày tết ấm áp

Dành cho bạn

Để khách hàng chủ động đến với bạn trên Internet như thế nào?

Internet là một thị trường rộng lớn đối với hầu hết mọi người thì đây được coi như là...

Quảng cáo trên Internet giải pháp nào là tốt nhất?

Quảng cáo trên Internet hiện nay tồn tại rất nhiều hình thức từ trả tiền có, miễn phí có....

Dịch vụ SEO Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?

Dịch vụ SEO Hà Nội của Thuận An với phương pháp hàng đầu là SEO tổng thể mang hiệu...

Mẹo làm nhanh món thịt bò sốt vang thơm ngậy cho ngày tết ấm áp. Thịt bò sốt vang thơm mùi bò, ngậy mùi hương liệu là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích. Chế biến món thịt bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc rất đơn giản. 

Thực đơn cho 4 người ăn

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang:

  • Thịt bò: 1/2 kg (chọn lẫn thịt gân sẽ ngon hơn khi chế biến món sốt vang)
  • Cà rốt: 1 củ
    Khoai tây: 4 củ
  • Cà chua: 2 quả nhỏ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng, tỏi: một ít
  • Tương cà chua
  • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
  • Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

Cách nấu thịt bò sốt vang:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên bạn cần rửa qua thịt bò, nhớ là chỉ rửa qua không rửa quá lâu mất chất, sau đó thái miếng con chì vừa ăn. Tránh thái mỏng sẽ làm hỏng món ăn.

Làm sạch gừng, tỏi rồi đập dập, tỏi đem băm nhỏ

Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông vừa ăn.

Cách chế biến món thịt bò sốt vang đơn giản thơm ngậy – Ảnh 2
Hành tây bóc vỏ, bổ theo chiều dọc (bạn có thể ngâm qua hành tây với nước muối để tránh cay mắt)

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Ướp thịt bò:

Quy trình ướp thịt bò như sau:

Bạn trộn đều gừng băm, 3 thìa nhỏ nước mắm, đường 1/2 thìa nhỏ, 1 ít ngũ vị hương, 1 chén nhỏ rượu vang đỏ, 1 thìa nhỏ tương cà chua trộn đều với thịt bò, sau đó xóc đều lên rồi ngâm đó 15 – 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu:

Bước 1: Bạn cho dầu ăn vào chảo sạch, dầu ăn chỉ cần láng mặt chảo là đủ, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

Bước 2: Đợi nước sôi khoảng 15 – 20 phút sau thì bạn thả khoai tây (khoai tây thả vào trước để tránh nát cà rốt, hành tây), cà rốt, hành tây vào hầm cùng. Bạn hầm như vậy đến khi thấy phần nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn chế biến thịt bò sốt vang bên trên!

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cach-nau-mon-thit-bo-sot-vang-don-gian-thom-ngay-a176973.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin mới nhất

Để khách hàng chủ động đến với bạn trên Internet như thế nào?

Internet là một thị trường rộng lớn đối với hầu hết mọi người thì đây được coi như là...

Quảng cáo trên Internet giải pháp nào là tốt nhất?

Quảng cáo trên Internet hiện nay tồn tại rất nhiều hình thức từ trả tiền có, miễn phí có. Và cũng tùy theo đó...

Dịch vụ SEO Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?

Dịch vụ SEO Hà Nội của Thuận An với phương pháp hàng đầu là SEO tổng thể mang hiệu quả bền vững là điều...

Mối quan hệ giữa hiệu ứng Raikov và NLP là gì?

Hiệu ứng Raikov hay NLP là gì đều là những khái niệm liên quan đến quá trình phát triển tư duy não bộ của...

Thiết kế thông minh cho mẫu bàn làm việc chân gấp hiện đại

Mẫu bàn làm việc chân gấp được thiết kế cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp sử dụng là hợp lý nhất....
- Advertisement -

Tin bạn quan tâm

- Advertisement -