Trang chủ Giải Trí LMHT 4.20: Những tướng khắc chế Katarina ở đường giữa LMHT 4.20

LMHT 4.20: Những tướng khắc chế Katarina ở đường giữa LMHT 4.20

0

LMHT 4.20: Những tướng khắc chế Katarina ở đường giữa LMHT 4.20. Katarina là vị tướng có tiềm năng gánh gồng đồng đội tốt và thường được các cao thủ chọn lựa để có thể leo hạng trong đấu đơn một cách nhanh nhất. Katarina thuộc một trong số ít những vị tướng xài kỹ năng miễn phí (không có thanh năng lượng hay nội năng… chỉ cần kỹ năng hồi lại là xài được ngay).

>> Chi tiết bản cập nhật LMHT 4.20

I. KATARINA – SỨC MẠNH CỦA ÁC KIẾM:

LMHT 4.20: Những tướng khắc chế Katarina ở đường giữa LMHT 4.20

Là một vị tướng có khả năng dễ đoạt Penta kill nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, Katarina là vị tướng có tiềm năng gánh gồng đồng đội tốt và thường được các cao thủ chọn lựa để có thể leo hạng trong đấu đơn một cách nhanh nhất. Katarina thuộc một trong số ít những vị tướng xài kỹ năng miễn phí (không có thanh năng lượng hay nội năng… chỉ cần kỹ năng hồi lại là xài được ngay), sở hữu nội tại cực kỳ nguy hiểm và khát máu giúp cho cô ả gây sát thương và biến ảo chớp nhoáng trong giao tranh – chỉ cần cô nàng hạ gục hay hỗ trợ hạ gục một kẻ địch bất kỳ. Thế nhưng chẳng hề có một tướng nào trong LMHT là quá imba cả và Katarina cũng không nằm ngoài quy luật bất biến đó. Vậy cô ta có những điểm mạnh, điểm yếu gì? Hãy cùng chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm của Katarina:

– Giá thành phải chăng (3150 IP).

– Bộ kỹ năng sử dụng miễn phí, chỉ cần hồi chiêu xong là xài được ngay. Do đó Katarina có khả năng đi đường ở mức khá và lượng sát thương gần như là vô tận.

– Mặc dù là tướng cận chiến nhưng với Phi Dao (Q), Katarina không quá khó khăn để ăn lính khi đi đường, thậm chí còn quấy phá đối thủ tốt khi kỹ năng này nảy qua nhiều mục tiêu.

– Khả năng sốc sát thương cực mạnh với dàn combo, đặc biệt với Ultimate Bông Sen Tử Thần (R). Ngoài ra với nội tại Tham Lam – giảm thời gian hồi chiêu đi 15 giây mỗi khi cô nàng hạ gục hay hỗ trợ hạ gục một tướng địch giúp Katarina có thể gây sát thương liên tục trong giao tranh.

– Có kỹ năng Ám Sát (E) mang tính đa dụng cao khi vừa có thể dùng để lao vào gây sát thương, vừa giúp giảm thiểu sát thương nhận vào hay cũng có thể dùng để đào thoát.

– Dễ dàng snowball đối phương khi có được lợi thế (nhất là khi tích được điểm của Sách Chiêu Hồn Mejai).

– “Bán hành” rất tốt cho đối thủ ở bậc xếp hạng tầm trung trở xuống.

Những nhược điểm của Katarina:

– Cần có sự phối hợp tốt từ đồng đội mới có thể tối đa hoá được lượng sát thương.

– Phải luyện tập nhiều để có thể đạt được trình độ cầm Katarina ở mức tốt vì nếu không bạn sẽ rất dễ chết và trở nên “phế” trong giao tranh bởi yếu máu và không có trang bị.

– Đa số các kỹ năng cần phải tiếp cận mục tiêu mới có thể phát huy được hiệu quả, vì vậy Katarina rất dễ bị “thả diều” bởi các kỹ năng định hướng từ xa.

– Bông Sen Tử Thần (R) là một kỹ năng có thể bị ngắt quãng trong quá trình thi triển nên nếu không chọn đúng thời điểm để lao vào giao tranh sử dụng thì Katarina sẽ bị giảm thiểu sức mạnh đi khá nhiều.

– Với lối chơi mạo hiểm, Katarina dễ dàng có thể gánh gồng đồng đội nhưng cũng không khó để trở thành “quả tạ” của trận đấu.

Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Katarina trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ KATARINA:

1. Kassadin:

Lại một lần nữa cái tên Kassadin được nhắc đến để đối đầu với những pháp sư và Katarina cũng không phải là ngoại lệ. Đầu tiên, nội tại Đá Hư Không giúp Kassadin giảm đi khá nhiều lượng sát thương từ Katarina. Thứ hai, trong giai đoạn đi đường Kassadin chẳng ngại ngần gì những pha rỉa máu hay lao vào gây sát thương từ Phi Dao (Q) hay Ám Sát (E) của Katarina nhờ lượng khiên phép từ Quả Cầu Âm Ti (Q). Thậm chí nếu tay đôi với nhau khả năng sát thương của Kassadin vẫn tốt hơn khá nhiều. Quan trọng hơn cả là Katarina hầu như không có khả năng gây sát thương từ Bông Sen Tử Thần (R) khi có Kassadin, đơn giản vì Quả Cầu Âm Ti có thể ngắt quãng chiêu thức này hay đơn giản hơn là Kassadin chỉ cần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) để né đi sát thương này trước khi quay lại phản công.

-> Cách thức đối đầu với Katarina:

– Luôn để ý khi nào Katarina có ý định lao lên gây sát thương với Phi Dao (Q) để có thể chủ động dùng Quả Cầu Âm Ti (Q) nhằm giảm thiểu sát thương nhận vào.

– Với việc thi triển kỹ năng liên tục từ Katarina, bạn nên nâng nhiều điểm Áp Suất Hư Không (E) sớm nhằm liên tục kích hoạt và gây sát thương tốt hơn so với cô ta.

– Luôn để dành Quả Cầu Âm Ti (Q) hay đơn giản là bay đi với Hư Vô Bộ Pháp (R) khi Katarina lao vào với Bông Sen Tử Thần (R).

– Đồng Hồ Cát, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là những trang bị thích hợp khi đối đầu với Katarina.

2. Lulu:

Nguồn sát thương đầu ra của Lulu chỉ ở mức khá, nhưng Lulu luôn là sự lựa chọn ổn định và khắc chế tốt Katarina trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Không ai có thể xem nhẹ khả năng đi đường của Lulu và rõ ràng là Katarina sẽ bị ép đến không thương tiếc với việc liên tục bị Thương Ánh Sáng (Q) hay Giúp Nào Pix! (E) cấu rỉa máu. Giúp Nào Pix! (E) cũng là một kỹ năng đa dụng giúp Lulu giảm lượng sát thương nhận vào từ Katarina. Trong giao tranh, mỗi khi Katarina có ý định lao vào một mục tiêu bất kỳ để gây sát thương thì với Khổng Lồ Hoá (R) hay Biến Hoá (W), Katarina sẽ bị hất tung và ngắt quãng việc thi triển Bông Sen Tử Thần (R).

-> Cách thức đối đầu với Katarina:

– Chủ động ở đường từ sớm nhờ những kỹ năng gây sát thương có thời gian hồi chiêu ngắn như Thương Ánh Sáng (Q) hay Giúp Nào Pix! (E).

– Sử dụng Giúp Nào Pix! (E) lên lính nhằm gây áp lực lên Katarina khiến hắn ta thua thiệt về chỉ số farm và kinh nghiệm.

– Mỗi khi Katarina chủ động lao vào gây sát thương, sử dụng Giúp Nào Pix! (E) lên bản thân đồng thời dùng Biến Hoá (W) lên Katarina.

– Khổng Lồ Hoá (R) vào đồng minh bị Katarina lao vào dồn sát thương hay đơn giản là Biến Hoá (W) Katarina để ngăn cản hắn ta thi triển Bông Sen Tử Thần (R).

– Đồng Hồ Cát hay Kiệt Sức là những biện pháp hữu hiệu để khắc chế Katarina khi sử dụng Lulu.

3. Lissandra:

Lần trước Lissandra là một khắc chế cứng của Fizz và lần này cô ta lại tiếp tục góp mặt như là một sự lựa chọn tốt để đối đầu với Katarina hay nói một cách chính xác thì Lissandra là khắc tinh của những mẫu hình tướng thiên hướng lao vào dồn sát thương tức thời. Nếu như Katarina dùng kỹ năng miễn phí thì Lissandra cũng không hề kém cạnh với nội tại Băng Yêu khiến sau vài giây lại có thể sử dụng kỹ năng không tốn năng lượng. Chưa kể đến các kỹ năng của Lissandra – đặc biệt là Mảnh Băng (Q) có thời gian hồi chiêu cực ngắn và sát thương đầu ra tốt để có thể đi đường được với Katarina. Tuy nhiên yếu tố tiên quyết khiến Lissandra có thể khắc chế Katarina tốt đó là vì cô nàng băng giá này có quá nhiều kỹ năng khống chế, trong đó có Hầm Mộ Hàn Băng (R) giúp Lissandra “khoá cứng” hoàn toàn Katarina mỗi khi cô ả muốn lao vào dồn sát thương. Nếu không kịp thì việc sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân cũng là một sự lựa chọn khá ổn.

-> Cách thức đối đầu với Katarina:

– Liên tục chơi ở thế chủ động với Mảnh Băng (Q) trong giai đoạn đi đường nhằm đẩy lính vào trong trụ để dồn ép Katarina.

– Mỗi khi Katarina có ý định lao vào với Ám Sát (E), hãy đáp trả cô ta bằng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) cùng với đó là Mảnh Băng (Q).

– Sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên Katarina khi cô ta có ý đinh sử dụng Bông Sen Tử Thần (R), nếu như không kịp thì hãy sử dụng lên bản thân để giảm thiểu lượng sát thương nhận vào.

– Đồng Hồ Cát và Gậy Đầu Lâu là những trang bị cần thiết để đối đầu với Katarina.

4. Viktor:

Góp mặt trong danh sách lần này là một cái tên khá hay ho – Viktor. Sau khi được Riot làm lại bộ kỹ năng thì có vẻ như Viktor vẫn chưa nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo người chơi hay nói một cách khác thì hắn ta vẫn rất…khó chơi. Tuy nhiên cá nhân mình cho rằng Viktor là một cái tên cần lưu tâm khi đối đầu với Katarina. Đầu tiên, về khả năng đi đường rõ ràng Viktor vượt trội hơn Katarina với Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) với lượng khiên có được sau khi sử dụng kỹ năng có thể giảm thiểu sát thương từ Katarina (cái này tương tự của Kassadin). Nhưng Viktor còn lợi thế ở tầm đánh xa và kỹ năng Tia Chết Chóc (E) có thể rỉa máu từ khoảng cách an toàn. Trong giao tranh Bão Điện Từ (R) có thể vô hiệu hoá dễ dàng Bông Sen Tử Thần (R) bởi khả năng ngắt quãng chiêu thức, để rồi sau đó đuổi theo Katarina đến chết!

-> Cách thức đối đầu với Katarina:

– Sử dụng Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) bồi thêm đòn đánh thường để tạo áp lực khi đi đường với Katarina cũng như hạn chế nguồn sát thương cô ả gây ra.

– Dùng Tia Chết Chóc (E) dể đẩy lính cũng như gia tăng khả năng cấu rỉa máu Katarina.

– Sử dụng Bão Điện Từ (R) ngay sau khi Katarina kích hoạt Bông Sen Tử Thần (R) để ngắt quãng chiêu thức, sau đó điều khiển cơn bão để liên tục gây sát thương vào Katarina.

– Cốc Quỷ Athenne, Đồng Hồ Cát và Kiệt Sức là những yếu tố cần thiết để đối phó với Ác Kiếm.

5. Alistar:

Cái tên cuối cùng được nhắc đến đó là “bò điên” Alistar. Dù cho có đi hỗ trợ, đường trên hay thậm chí là…ra mid thì Alistar vẫn có thể khắc chế tốt Katarina – đặc biệt là trong giao tranh. Lí do cũng khá đơn giản và quen thuộc: Alistar có nhiều hiệu ứng khống chế và khả năng chống chịu tốt. Chỉ cần một pha Bò Húc (W) hay Nghiền Nát (Q)là đã có thể khiến cho Katarina “nghỉ chơi” trong combat. Hoặc nếu như đã sử dụng hết thì chỉ cần đơn giản kích hoạt Bất Khuất (R) sẽ khiến các cú phóng dao từ Bông Sen Tử Thần (R) của Katarina như “gãi ngứa”.

-> Cách thức đối đầu với Katarina:

– Giữ trong mình ít nhất một kỹ năng khống chế để có thể phá Katarina thi triển Bông Sen Tử Thần (R).

– Kích hoạt Bất Khuất (R) để lao vào giao tranh đồng thời dùng Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) nhằm hồi phục máu cho đồng minh xung quanh, giảm thiểu sát thương từ Katarina.

– Mặt Nạ Sơn Thạch hay Dây Chuyền Iron Solari là những trang bị cần thiết để khắc chế Katarina trong giao tranh của Alistar.

III. TỔNG KẾT:

Tóm lại để khắc chế Katarina trong LMHT 4.20 bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

– Có những kỹ năng khống chế tốt để ngăn cản Katarina thi triển Bông Sen Tử Thần (R).

– Có những kỹ năng hồi chiêu ngắn để có thể đè đường tốt Katarina giai đoạn đầu trận.

– Những trang bị kháng phép, đồng hồ cát hay Kiệt Sức là những công cụ cần thiết để đối đầu với Katarina.

Trên đây là những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Katarina ở vị trí Đường giữa. Theo bạn còn những ai? Hãy cùng nhau thảo luận nhé!

Theo: gg.that.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version