Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ Omega Speedmaster

0
7
1
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ Omega Speedmaster. Đồng hồ Omega Speedmaster ra đời và phát triển gắn liền với sự phát triển của thương hiệu Omega nên nó rất được xem trọng cả về mặt giá trị lẫn nghệ thuật

2
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Nó có thể chỉ là tôi, nhưng có cái gì đó về việc phát hiện Omega Speedmaster trong tự nhiên mà luôn luôn đặt một nụ cười trên khuôn mặt của tôi. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác phổ biến và được chấp nhận tốt trên toàn bộ quang phổ của cộng đồng thu thập. Ngay cả biệt danh của nó cũng là bằng chứng của tình cảm thực sự từ mọi phía; từ những người mới hoàn thành thông qua các nhà horologist hardcore nhất, tất cả mọi người yêu thích một Speedy.

Nó có lẽ là chronograph có thể nhận dạng nhất trên thế giới, và nó chắc chắn là một trong những bản lý lịch ấn tượng nhất. Kể từ khi bước nhảy vọt khổng lồ của nó vào năm 1969 trên cổ tay Aldrin, nó đã có thể đặt cược yêu sách của mình như chiếc đồng hồ đầu tiên đeo trên bề mặt của mặt trăng.

Omega Speedmaster là một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất trên thế giới
Lịch sử Omega Speedmaster biến nó thành một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất trên thế giới

Bây giờ trong trò chơi hơn 60 năm, phong cách cách mạng của nó, một trong đó đặt ra bộ ba đồng hồ bấm giờ của nó trong sự sắp xếp cổ điển và di chuyển quy mô tachymeter ra khỏi quay số và lên bezel, đã truyền cảm hứng cho bố trí cho một loạt các đối thủ – nhưng chưa bao giờ được cải thiện.

Ngày nay, cái nhìn thời gian đó đã không thay đổi và phiên bản mới nhất của ‘Moonwatch’ rất rõ ràng từ trường ‘nếu nó không bị phá vỡ’ của thiết kế bắt đầu vào những năm 1950.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét cách chúng ta có từ đây đến đây, và theo dõi lịch sử hấp dẫn của một Omega Speedmaster duy nhất .

Sự ra đời của đồng hồ Omega Speedmaster

Năm 1957 là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử của Omega. Các thương hiệu đưa ra một triumvirate của mô hình mà sẽ đi vào để trở thành biểu tượng, được gọi chung là bộ sưu tập ‘chuyên nghiệp’ của họ. Các railmaster CK2914 rất thuận lợi là nhằm vào các kỹ sư và các nhà khoa học, đi lên chống lại mới của Rolex Milgauss và Ingenieur IWC. Sê-ri CK2913 Seamaster 300 có nghĩa là cho thợ lặn nghiêm trọng, trong cuộc cạnh tranh với Blancpain Fifty Fathoms và Submariner phổ biến.

Mặt khác, chiếc CK2915 Speedmaster không được thiết kế ban đầu cho sự khắc nghiệt của du hành vũ trụ nhưng được xây dựng bằng đôi chân của nó rất nhiều trên terra firma. Nó đã được sử dụng như một môn thể thao chính xác và đua cao hẹn giờ, với 1/5 của nó thứ chronograph thứ hai, và nó củng cố vị trí của Omega như máy chấm công chính thức của Thế vận hội Olympic.

Đồng hồ đeo tay chronograph cơ học vẫn còn rất hiếm và Speedmaster khác rất nhiều so với bất cứ thứ gì đã từng đến trước đó. Nhà thiết kế Claude Baillod đã tạo ra mô hình ban đầu, một mảnh 39mm, lần đầu tiên, một quy mô tachymeter khắc trên khung bezel. Thứ Omega đã đặt tên cho họ là ‘Tacho-Productometer’, di chuyển nó ra khỏi chu vi quay số nơi nó luôn được đặt theo truyền thống, giải phóng không gian và làm cho Speedy đặc biệt dễ đọc. Cùng với chiếc đồng hồ có bộ tổng hợp 12 giờ đầu tiên được bao gồm trên một chronograph, và thực tế là nó đã được niêm phong ba và không thấm nước đến 200m, cũng như chống sốc và antimagnetic, và nó nhanh chóng đạt được một danh tiếng như là một cực kỳ có khả năng công cụ xem.

Sức mạnh được cung cấp bởi huyền thoại Calibre 321, một phong trào có niên đại từ năm 1942 và được thực hiện cùng với Lemania, một trong những công ty phụ trợ của Omega vào thời điểm đó. Đo đường kính chỉ 27mm, 321 là một trong những chronograph nhỏ nhất từng được sản xuất và vẫn được công nhận là một sự thật tuyệt vời. Các ly hợp bên, cơ chế kiểm soát bánh xe cột được sử dụng trong một số mô hình từ các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như Breguet và đồng hồ Patek Philippe, và Vacheron Constantine vẫn sử dụng nó ngày hôm nay.

Các CK2915, còn được gọi là ‘mũi tên rộng’ cho hình dạng của bàn tay của mình, mặc dù rất thành công, chỉ ở lại trong sản xuất trong hai năm. Chạy ngắn của nó làm cho nó đặc biệt sau khi tìm trên thị trường cổ điển, nhưng quan trọng hơn, nó đặt ra các yếu tố cơ bản cho tất cả mọi thứ theo sau.

Theo Dõi sự phát triển của đồng hồ Omega Speedmaster 

Nó đã được thay thế vào năm 1959 bởi 2998, có lẽ là tài liệu tham khảo gần giống nhất với thiết kế Speedy khi chúng ta nhận ra nó ngày nay. Nó giữ lại cùng một bố trí quay số phụ và các điểm đánh dấu tương phản cao của bản gốc, và thêm một khung bezel nhôm màu đen chèn như trái ngược với vòm thép chải 2915. Một lớn hơn một chút ở 40mm, sự khác biệt đáng chú ý nhất tuy nhiên là chiếc điện thoại, thay đổi từ mũi tên rộng sang thanh kiếm giống như Alpha tay.

Mô hình này cũng chỉ phục vụ cho một hoạt động tương đối ngắn, được nghỉ hưu vào năm 1963, nhưng trong thời gian đó nó đã trải qua tám tham chiếu phụ riêng biệt. Sự khác biệt giữa mỗi loại đều rất nhỏ; thay đổi chính là các đơn vị trên thang đo tachymeter từ Base 1000 đến Base 500 xung quanh lần lặp thứ ba trong chuỗi.

Tuy nhiên, mẫu 2998 sẽ được ghi nhớ một cách trìu mến nhất là mô hình bắt đầu mối quan hệ lâu dài và lẫy lừng của Speedmaster với NASA và tuổi khám phá không gian đang phát triển.

Astronaut Wally Schirra, chỉ có người Mỹ thứ năm rời khỏi bầu khí quyển của Trái Đất, mặc một chiếc 2998 trên 03 Tháng 10 thứ 1962 trên tàu Sigma 7, trong chín giờ mình, sáu quỹ đạo sao Thủy-Atlas nhiệm vụ. Tuy nhiên, NASA đã không chọn các đồng hồ chính thức, đủ điều kiện bay cho các thủy thủ của mình, vì vậy Speedy của Schirra là một tác phẩm cá nhân của riêng mình. Tuy nhiên, nó thực hiện không có lỗi, và mở đường cho những người kế nhiệm của mình tiến xa hơn nữa.

Đồng hồ Omega Speedmaster đi lên mặt trăng

Năm 1962, Omega đưa ra thế hệ mới, 105.002, sau đó một năm sau đó là 105.003. Đây là mô hình thứ hai mà ban đầu được NASA lựa chọn và thử nghiệm để chuẩn bị cho nhiệm vụ mặt trăng đầu tiên của mình. Ngoài ra trong các hoạt động là những phần của thương hiệu đồng hồ Breitling, Rolex và Longines trong số những người khác, và cơ quan không gian phải đối mặt với một số các bài kiểm tra khó khăn nhất từng nghĩ ra. Được kiểm tra về độ tin cậy ở nhiệt độ quá cao, lạnh, áp suất và độ ẩm, cùng với các thử nghiệm khác, vào tháng 3 năm 1965, chỉ có Omega đã sống sót.

Thật kỳ lạ, không ai nói với Omega về sự thành công, và thương hiệu đầu tiên biết về nó đã được nhìn thấy phi hành gia Ed White mặc của mình khi ông bắt đầu chuyến đi khai mạc của Mỹ vào tháng 6 như một phần của nhiệm vụ Gemini 4.

Sau sự lựa chọn của NASA, Omega chia dòng sản phẩm thành hai, và các mô hình trường hợp không đối xứng mới, có bảo vệ vương miện để bảo vệ thêm, sẽ trở thành Speedmaster Professionals. Điều đó có nghĩa là chiếc đồng hồ NASA đã kiểm tra kỹ lưỡng sẽ không phải là chiếc đồng hồ thực sự đi vào vũ trụ. 105.003 đã được nghỉ hưu vào năm 1966 và thay thế bằng 42mm 105.012 – đồng hồ mặt trăng thực sự.

Vào ngày 20 tháng 7 năm 1969, Neil Armstrong và Buzz Aldrin đổ bộ lên bề mặt mặt trăng. Cả hai đã được phát hành 105.012 mô hình, nhưng Armstrong đã bị buộc phải bỏ lại phía sau của mình trong các mô-đun lệnh thí điểm bởi Michael Collins như một bản sao lưu cho một bộ đếm thời gian điện tử không. Vì vậy, đó là chiếc đồng hồ của Aldrin đã trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng. Một mảnh lưu niệm lịch sử quan trọng không nghi ngờ gì, nhưng nếu bạn hy vọng sẽ nhìn thấy nó trong một bảo tàng bất cứ lúc nào, chuẩn bị cho một sự thất vọng. Nó biến mất vào năm 1970 trên đường đến Smithsonian và chưa bao giờ được nhìn thấy lần nữa.

 Omega Speedmaster  tiếp Tục Thành Công

Trong khi 105.102 là một trong những ý nghĩ như đồng hồ mặt trăng hợp pháp, nó là hơi sau đó 145.012 đã được mặc bởi các phi hành gia nhất – và một trong những Michael Collins mặc trên tàu Apollo 11. Đáng buồn thay, nó cũng là tài liệu tham khảo đánh dấu thời gian qua Calibre 321 huyền thoại sẽ được sử dụng trong Speedmaster.

Gần như là một nạn nhân của sự thành công của riêng mình, đến năm 1970 nhu cầu về chiếc đồng hồ quá lớn đến nỗi Omega đang tìm cách để tăng tốc độ sản xuất đồng thời cũng cắt giảm chi phí. Họ hoán đổi phong trào cho chiếc Calibre 861, một chiếc đồng hồ chronograph có điều khiển cam rẻ hơn mà họ hy vọng sẽ giúp họ chống lại làn sóng đầu tiên của các mẫu thạch anh bắt đầu từ Nhật Bản.

Nó tiếp tục tuyên bố ấn tượng của Omega về việc có một chiếc đồng hồ của họ trên mọi chuyến bay không gian có người lái của Mỹ trong lịch sử, bao gồm cả vai trò quan trọng trong việc đưa một nhiệm vụ trở lại trái đất một cách an toàn trong các hoàn cảnh.

Khi bình chứa oxy dự trữ trên tàu Apollo ‘Houston, chúng ta gặp vấn đề’ nổ tung, làm hư hại nghiêm trọng tàu vũ trụ và hệ thống điện tử bên trong của nó, đó là Chỉ huy Speedmaster của Jim Lovell, chính xác thời gian bắn pháo tên lửa lần thứ 14 con tàu trở về nhà. NASA đã giới thiệu Omega với giải thưởng ‘Snoopy’ của họ vào tháng 10 năm 1970, vinh dự cao nhất mà họ có, nhờ lời cảm ơn của họ về giải cứu.

Omega Speedmaster đến ngày hôm nay

Vẫn là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong đồng hồ tử vi, Omega Speedmaster đã được cung cấp trong một loạt các vỏ bọc rất đa dạng trong những năm gần đây. Từ lịch vĩnh viễn cho đến phiên bản thứ hai, đủ, các giai đoạn mặt trăng, nó đã vượt xa nguồn gốc đồng hồ của công cụ và đi vào thị trường cao cấp, với các ví dụ kim loại quý và điểm đánh dấu giờ kim cương. Các cử động tay vết thương độc quyền một lần đã được tham gia bởi các calibers tự động và thậm chí thạch anh và một phiên bản giới hạn hoặc đặc biệt dường như xuất hiện mỗi tuần khác. Trong tất cả, có hơn 250 mô hình để lựa chọn tất cả mang tên Speedmaster.

Nhưng đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy, nó sẽ luôn là Moonwatches chính thức từ những nhiệm vụ không gian đầu tiên anh hùng đó sẽ vẫn là những mảnh đất thực sự.

Cho đến khi người đàn ông cuối cùng đi đến sao Hỏa, không có chiếc đồng hồ nào khác có thể cạnh tranh với Speedmaster về di sản. Và nếu tin đồn là sự thật, Omega đang làm việc trên một biến thể khác của Speedy tất cả chinh phục để đi cùng các phi hành gia trong chuyến đi đầu tiên đến hành tinh đỏ.

==>http://donghovintage.vn/cach-nhan-biet-dong-ho-omega-chinh-hang-don-gian-chinh-xac.htm

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ