19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủChưa được phân loạiLàm thế nào để không phải ép con ăn?

Làm thế nào để không phải ép con ăn?

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Dạy con, Làm thế nào để không phải ép con ăn? Có lẽ đây là câu hỏi mà được rất nhiều các mẹ đặt ra nhưng không tìm được câu trả lời trong phương pháp dạy con ăn của mình. Vậy các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình những phương pháp dạy con đúng đắn nhất nhé!

Làm thế nào để không phải ép con ăn?

Dạy con, Làm thế nào để không phải ép con ăn?

Việc loại bỏ thói quen ép trẻ ăn có thể rất khó. Bước đầu tiên là hỏi bản thân bạn là liệu bạn có cảm thấy tội lỗi khi ép con ăn.

Bước tiếp theo là bạn cần làm một thực nghiệm sau trong khoảng thời gian ít nhất là 30 ngày – nó có thể lâu hơn nếu con bạn từng bị ép ăn tương đối lâu và do đó đã phát triển những thói quen không lành mạnh (như thờ ơ trước thức ăn, hoặc xu hướng né tránh rau và trái cây, tìm những thức ăn béo, chiên). Trong khoảng thời gian này, bạn cần làm theo 2 nguyên tắc sau:

– Bạn sẽ kiểm soát thức ăn mà trẻ có thể ăn, và có thể kiểm soát thời gian chúng ăn, nhưng bạn sẽ không kiểm soát việc chúng ăn bao nhiêu,

– Bạn sẽ nêu gương những thói quen ăn uống mà trẻ có thể làm theo (ví dụ, bạn không ăn món ăn không lành mạnh giữa các bữa ăn)

– Bạn sẽ cố hết sức để tạo một sự thèm ăn lành mạnh trước giờ ăn ở trẻ.

Làm thế nào để không phải ép con ăn?

Những bố mẹ ép con ăn có xu hướng quyết định giờ ăn của con thuận tiện cho bản thân họ (ví dụ, khi bản thân họ đang đói). Mà bố mẹ thường không bận tâm kiểm tra xem liệu con họ có đang đói trước khi ăn không; bố mẹ lập ra những kế hoạch của họ và kì vọng đứa con điều chỉnh theo kế hoạch. Tôi thấy không có thứ gì hiệu quả hơn trong việc tạo ra sự thèm ăn lành mạnh hơn là hoạt động thân thể mạnh. Chiến lược khác là không cho trẻ ăn vặt giữa các bữa ăn.

Nếu bạn chọn con đường tôn trọng trẻ và cơ thể của chúng thì bạn có thể sẽ bắt đầu nhận thấy những lợi ích gần như ngay lập tức. Bạn sẽ có thể khám phá ra mối quan hệ của bạn với con được cải thiện khi bạn dừng ép chúng ăn. Vì có một hiện tượng được biết đến là đồng-phụ thuộc, con người ta (kể cả trẻ em) hành xử theo cách trưởng thành hơn nếu bạn đối xử với chúng như người trưởng thành. Do đó, khi bạn tôn trọng quyết định của trẻ về chuyện ăn bao nhiêu, thì bé sẽ đền đáp lại bạn bằng việc lắng nghe bạn nhiều hơn.

Làm thế nào để không phải ép con ăn?

Có lẽ lợi ích lớn nhất bạn bạn có thể thu được là: bạn sẽ khám phá ra những nỗi sợ của bạn về vóc dáng và sức khỏe của con bạn, tất cả đều ở trong đầu bạn: sự tưởng tượng và không có cơ sở. Bạn sẽ nhận ra trẻ em và cơ thể của chúng thông thái hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ khám phá ra không chỉ đứa con của bạn ý thức được khi nào ăn và ăn bao nhiêu, mà chúng còn có thể dạy bạn một điều về làm thế nào để không đưa những nỗi sợ, lo lắng và bất an của bạn sang người khác.

>> Đọc thêm: Toàn tập từ A -> Z dành cho mẹ mang thai

Nguồn.webnuoicon.com

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây