Làm thế nào mà NLP biến đổi cuộc sống của bạn tốt hơn vậy?

0
311

Khái niệm NLP là gì chắc chắn còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam chúng ta kể cả tôi trước kia cũng vậy. Nhưng bạn có biết NLP là tập hợp những điều tinh túy nhất của con người và được gọi với một cái tên thân thiện đó là lập trình ngôn ngữ tư duy đỉnh cao.

Sau đây tôi xin kể một câu chuyện có thật được thuật lại từ trải nghiệm của chính bản thân tôi. Tôi tình cờ biết đến NLP là gì vào năm 2013 và trở thành huấn luyện viên NLP Trainer của nó vào năm 2015.

Thứ ngôn ngữ lập trình tư duy NLP giúp tôi theo nhiều cách:

  • Giúp tôi phát triển kỹ năng kiểm soát cảm xúc của tôi khi tôi chịu áp lực. Điều làm tôi hoảng sợ trước đó, trở nên dễ quản lý hơn nhiều
  • Ảnh hưởng đến người khác: NLP đã được gọi là thôi miên đánh thức hay lập trình tư duy. Có nhiều mẫu ngôn ngữ và không có gì vui hơn khi ảnh hưởng đến ai đó một cách rất tinh tế, theo một cách nào đó, điều đó tốt cho cả hai bên họ và tôi.
  • Tôi biết khi tôi gây rắc rối: Trước đó, tôi không biết và chỉ phá hủy nhiều mối quan hệ thông qua một số nhận xét cay độc hoặc những người khác. Bây giờ, tôi biết khi tôi gây rối và chúng tôi đã phạm sai lầm – nhưng bây giờ tôi có cách để hoàn tác những gì tôi đã làm. Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề mà tôi đã học được thông qua lập trình ngôn ngữ tư duy NLP cực kỳ hiệu quả và giúp ích cho tôi rất nhiều.
  • Tôi không bị ảnh hưởng dễ dàng. Tôi biết khi nào tôi nhận được các thao tác trên mạng (các nhà tiếp thị qua điện thoại) và có thể nói không.
  • Tôi đạt được mục tiêu của mình. Tôi biết cách xác định mục tiêu và tìm cách đạt được điều đó. Trước đó, tôi không có mục tiêu và chỉ nổi lềnh bềnh trên mặt nước như một chiếc lông vũ.
  • Tôi có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thất bại không làm phiền tôi. Đó là học tập.
  • Tôi cảm thấy tốt trong làn da của tôi. Tôi đã học cách ngừng so sánh bản thân với người khác. Vâng, tôi có thể cảm thấy tồi tệ, nhưng đó là một học tập. Nói chung, tôi rất hạnh phúc với con người tôi.
  • Tôi có thể giúp người khác xác định mục tiêu và đạt được mục tiêu của họ. Nó làm cho tôi hạnh phúc khi giúp những người khác trở thành triệu phú, tác giả bán chạy nhất, tái tạo các mối quan hệ và nhiều hơn nữa. Rèn luyện kỹ năng ra quyết định chính xác và nhanh chóng là những gì bạn sẽ được học thông qua ngôn ngữ lập trình tư duy đỉnh cao này.

Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn.

Nhưng tôi nghĩ rằng câu hỏi thực sự bạn đang hỏi là: tôi có nên tham gia Khóa học NLP không, và vâng, bạn nên làm vậy. Nhưng hãy kiểm tra nếu bạn hòa hợp với giáo viên, giá trị và triết lý của anh ấy / cô ấy. Có sự nhất quán giữa 2 bên chắc chắn sẽ làm tăng thêm khả năng tiếp thu kiến thức mà ngôn ngữ lập trình tư duy NLP mang lại dành cho bạn.