Lại có người chết sau khi ăn tiết canh ở Thanh Hóa

0
295

Lại có người chết sau khi ăn tiết canh ở Thanh Hóa. Một bệnh nhân ở Thanh Hóa đã phải nhập viện cấp cứu và tử vong sau nhiều ngày điều trị do ăn tiết canh.

 Ông N. đang điều trị theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 21-3, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 10 và 14/3 bệnh viện có tiếp nhận 2 bệnh nhân Nguyễn Đình N (SN 1967, trú xã Ba Đình, huyện Nga Sơn và Trần Văn P (SN 1967, trú xã Nga An, huyện Nga Sơn) nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn cơ thể suy nhược.

Trước đó, vào ngày 5/3, ông N và ông P đi liên hoan có ăn tiết canh.

Sau đó về nhà nhiều ngày sau thì có biểu hiện sốt cao, đau đầu gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cấp cứu nhưng bệnh tình không giảm nên được chuyển lên tuyến trên.

Sau khi nhập viện điều trị đến ngày 18-3, do bệnh nhân P có biểu hiện nặng, sức khỏe yếu, hôn mê sâu nên gia đình xin về nhà và đã tử vong ngay sau đó.

Còn đối với ông N sau 10 ngày tích cực điều trị thì đã tỉnh táo nhưng thính lực giảm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc Trung tâm y tế dự phòng huyện Nga Sơn cũng đã tuyên truyền và khuyến cáo cho người dân cách phòng tránh, đồng thời cũng khuyến cáo cho những người cùng dùng chung tiết canh cùng ông N và P tại buổi liên hoan phát hiện sớm để có phương pháp điều trị.

Nguồn: http://infonet.vn/lai-co-nguoi-chet-sau-khi-an-tiet-canh-o-thanh-hoa-post223556.info