16 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Trang chủDu lịchKhám phá “địa ngục trần gian” khi du lịch Phú Quốc

Khám phá “địa ngục trần gian” khi du lịch Phú Quốc

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Đến du lịch Phú Quốc có rất nhiều địa điểm lý tưởng để bạn khám phá như bãi Gành Dầu, bãi Sao, hòn Mun, hòn Thơm… Tuy nhiên, nếu kết thúc chuyến đi mà bạn vẫn chưa được đặt chân đến khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc thì thật sự là một thiếu xót lớn cho một hành trình khám phá trọn vẹn.

>>> Đến thăm chùa Sùng Hưng khi du lịch Phú Quốc

>>> Còi biên mai – đặc sản hấp dẫn khi du lịch Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc còn được nhiều người biết đến với tên gọi “địa ngục trần gian”, đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của huyện đảo Phú Quốc nói riêng và cả nước ta nói chung. Tọa lạc tại thị trấn An Thới, nhà tù là từng trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, giam giữ hơn 40.000 tù nhân bao gồm cả tù chính trị qua nhiều thời kỳ. Ngày nay, được sự quan tâm và đầu tư, nhà tù đã trở thành khu di tích lịch sử thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan.

Khám phá “địa ngục trần gian” khi du lịch Phú Quốc

Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, tù binh chiến tranh tại nhà tù Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn vô cùng dã man như: đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống… Trong thời gian tồn tại từ tháng 6/1967 đến 3/1973, tức là chưa đầy 6 năm, trại giam tù binh Phú Quốc đã có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

Hiện nay, khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích cấp quốc gia. Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc gồm có tượng đài hình nắm tay, được coi là biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc. Về sau này, nghĩa trang liệt sĩ và khu Trại giam Tù binh Phú Quốc được phục dựng, ghi lại những hoạt động từng xảy ra ở đây và cho phép du khách đến tham quan.

Du lịch đảo Phú Quốc đến nhà tù nơi đây, bạn sẽ được chứng kiến tận mắt những bằng chứng sống động, đánh dấu tội ác vô cùng của chế độ thực dân, nơi giam giữ tù binh Cộng sản và cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hằng ngày, nơi đây đã thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu lịch sử của dân tộc trên quê hương huyện đảo Phú Quốc.

Khám phá “địa ngục trần gian” khi du lịch Phú Quốc

Nếu động Quân y Cát Bà là di tích lịch sử về bệnh viện dã chiến đánh dấu sự mạnh mẽ của dân tộc ta của các chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến thì nhà tù Phú Quốc mạnh mẽ lên án tội ác của bọn xâm lược. Bên trong nhà tù Phú Quốc có các phòng trưng bày hiện vật các hình ảnh của nhà tù, hình ảnh của các anh hùng liệt sĩ, phòng chiếu phim tư liệu và những tù binh Phú Quốc đã đấu tranh hi sinh anh dũng, những thứ phim tư liệu tái hiện lại quá trình vượt ngục thành công của những người cựu tù binh Phú Quốc. Bên ngoài là những hàng rào kẽm gai, chuồng cọp, đã giam cầm và tra tấn dã man những người tù binh cộng sản.

Đến tour du lịch Phú Quốc, bạn sẽ được chứng kiến các hiện vật, các hình ảnh của cuộc chiến tranh để lại. Nơi đây là những chiến sỹ cộng sản cách mạng tại nhà tù Phú Quốc đã gánh chịu những hình phạt, những trận đòn tra tấn hết sức dã man: đóng đinh, đục da, đổ nước sôi, lửa than, thiêu sống, chôn sống.

Với những ý nghĩa to lớn về lịch sử, nhà tù Phú Quốc đã và đang là điểm đến thu hút khách du lịch. Nếu có cơ hội đến du lịch Phú Quốc, hãy một lần đến thăm và khám phá nhà tù, một nơi tái hiện sinh động lịch sử của cuộc chiến tranh thực dân để bạn thêm yêu quê hương đất nước và trân trọng cuộc sống này hơn.

Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây