13 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Trang chủDu lịchKhai ấn đền Trần hàng vạn người chen lấn, giẫm đạp "cướp...

Khai ấn đền Trần hàng vạn người chen lấn, giẫm đạp "cướp lộc"

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Du lịch, khai ấn đền Trần hàng vạn người chen lấn, giẫm đạp “cướp lộc. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, vào 23 giờ 55 phút ngày 4/3, ngay sau khi lễ hội đền Trần mở cửa cho nhân dân và du khách thập phương vào đền dâng hương và xin ấn đầu năm ngay lập tức người dân chen chúc tiến vào cửa đền nhằm lấy được ấn và lộc tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

>> Lễ Khai ấn Đền Trần 2015: Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

>> Trẩy hội Lim với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống

(Công lý) – Ngay sau khi lễ dâng hương kết thúc, lực lượng an ninh đã mở cửa các chốt chặn để nhân dân (chủ yếu là khách mời) vào dâng hương và xin ấn. Tuy nhiên, do lượng du khách quá đông đã dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy tạo thành cảnh “hỗn loạn”.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, vào 23 giờ 55 phút ngày 4/3, Ban tổ chức lễ hội đền Trần sẽ mở cửa cho nhân dân và du khách thập phương vào đền dâng hương và xin ấn đầu năm. Tuy nhiên, do lượng du khách quá đông khiến cho các lối ra vào chật cứng người, nên việc di chuyển vào đền là rất khó khăn.

Khai ấn đền Trần hàng vạn người chen lấn, giẫm đạp "cướp lộc"Sau khi bỏ hàng rào an ninh, hàng vạn người tràn vào xin ấn | Du lịch lễ hội

Sau khi các nghi lễ được cử hành hoàn tất, hàng vạn người dân đã đội mưa thi nhau chen lấn, xô đẩy, tràn vào sân đền Thiên Trường để “cướp” chứ không phải là xin ấn cầu may nữa. Hàng vạn người dân chen chúc tiến vào cửa đền nhằm lấy được ấn và lộc tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù lực lượng an ninh đã làm việc rất tích cực, nhưng vẫn không thể ngăn được dòng người tràn vào. Hậu quả khiến cho một chiếc lư hương nhỏ bị đổ xuống, rất may không ai bị đè vào chân.

Khai ấn đền Trần hàng vạn người chen lấn, giẫm đạp "cướp lộc"Chen lấn, xô đẩy nhằm giành được một lá ấn

Thông qua lực lượng bảo vệ an ninh cho biết, một số kẻ xấu đã lợi dụng sự chật chội trong biển người để móc túi, khiến nhiều du khách bị mất tiền và điện thoại. Chị Hoàng Thị Thoa (quê ở Vụ Bản – Nam Định) cho biết, trong lúc chen lấn tại khu vực cổng đền, chị đã bị kẻ xấu móc trộm một chiếc điện thoại IPhone mà không hề hay biết.

Lễ hội Khai ấn đền Trần Nam Định từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa không chỉ riêng của dòng họ Trần mà còn của nhân dân và du khách thập phương. Tuy nhiên, với tình trạng hỗn loạn như hiện nay, ít nhiều sẽ khiến cho lễ hội mất dần đi hình ảnh và sự tin tưởng của du khách.

Khai ấn đền Trần hàng vạn người chen lấn, giẫm đạp "cướp lộc"Tranh cướp nhau “cướp lộc”

Hàng vạn người dân nô nức đổ về đền Trần trước giờ khai ấnLễ hội đền Trần 2015: Chấm dứt việc đóng ấn thu tiền Tái diễn cảnh chen lấn, cướp lộc tại đêm khai ấn đền Trần

Triệu Dương – Hoàng Hiếu

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây