19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủẨm thựcKem bơ Đà Lạt – Nét ẩm thực níu chân du khách

Kem bơ Đà Lạt – Nét ẩm thực níu chân du khách

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Ẩm thực Việt Nam – Không chỉ nổi tiếng với cảnh vật nên thơ trữ tình mà Đà Lạt còn được mệnh danh là vùng đất của hoa thơm quả ngọt và kem bơ chính là một nét ẩm thực không thể không kể đến tại đây. Còn gì thú vị bằng khi du lịch Đà Lạt mà thưởng thức ly kem bơ thơm ngon giữa khí trời se se lạnh.

Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên dành cho bạn. Vị mát của kem hòa lẫn với vị béo của bơ chắc chắn sẽ làm bạn đê mê đôi khi bị “tê liệt” vị giác tạm thời nữa đấy!

Kem bơ Đà Lạt – Nét ẩm thực níu chân du khách

Bơ Đà Lạt nổi tiếng khắp vùng bởi vị dẻo và thơm ngon. Người Đà Lạt chế biến bơ thành nhiều món khác nhau. Kem bơ Đà Lạt là một biến tấu đặc sắc trong ẩm thực Đà Lạt. Mới đầu, nghe thật phi lý, ở cái xứ lạnh thì phải tưởng thức những món ăn nóng hổi để “sưởi ấm” tâm hồn nhưng sự kết hợp giữa cái lạnh của món ăn cùng với cái lạnh của khí hậu đã tạo nên đặc trưng của Đà Lạt. Món kem bơ Đà Lạt nếu ai đã từng một lần thưởng thức chắc chắn sẽ không bao giờ quên.

Món kem bơ Đà Lạt được chế biến bằng cách xay bơ thành món sinh tố và cho kem vào ăn chung với nhau tạo một hỗn hợp sền sệt thơm và béo. Thú vị là khi bạn ăn đến đâu, cảm giác như hơi lạnh lan tỏa đến đó. Bất kể mùa nào trong năm những vào kem bơ Đà Lạt vẫn đắt hàng. Hoặc kem bơ cũng có thể chế biến như sau: một trái bơ to được bỏ hột, nạo lấy thịt cho vào ly trước khi múc thêm những viên kem ngọt ngào lạnh buốt cho vào bên trên.

Một số nhà hàng ngon, quán chế biến món này bằng cách xay bơ thành món sinh tố và cho kem vào ăn chung với nhau tạo một hỗn hợp sền sệt thơm và béo. Ăn đến đâu, cảm giác lạnh đến đó. Tuy vậy, vào mùa lạnh, món này vẫn bán đắt hàng. Kem bơ bán bình dân ở chợ Đà Lạt 15.000 đồng/ly lại được chế biến kiểu khác: một trái bơ to được bỏ hột, nạo lấy thịt cho vào ly trước khi múc thêm những viên kem ngọt ngào lạnh buốt cho vào bên trên.

Kem bơ Đà Lạt – Nét ẩm thực níu chân du khách

Ngoài hai món chính là kem và bơ, món này còn có những “phụ liệu” khác như đậu phộng, mứt trái cây. Đặc biệt là dừa nạo sợi để vào bên trên tạo cảm giác là lạ. Dằm hỗn hợp này chung với nhau ăn, cảm nhận được hương vị đặc biệt. Cảm giác đầu tiên vẫn là cái lạnh rân người đến hai bên thái dương. Kem và bơ hòa quyện vào nhau tạo hương vị lạ lẫm, thơm tho. Vị béo của dừa sợi tăng thêm vị béo cho bơ và hương thơm, vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm khách phải thèm thuồng.

Kem bơ bán ở chợ là món thưởng thức thường ngày của người dân buôn bán ở chợ. Từng tốp thanh thiếu niên, có đủ trai lẫn gái, lúc rảnh rỗi cũng đến đây thưởng thức món này. Du khách biết đến món này từ sự giới thiệu của người dân bản địa. Mới thưởng thức, nhưng khách thấy lạ miệng và đâm ra “nghiện”. So với cách chế biến sinh tố bơ và kem thì cách làm này có vẻ ngon miệng hơn, cho khách thưởng thức từng loại nguyên liệu một trước khi chúng hòa quyện vào nhau cho cảm giác ngất ngây.

Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !

Nguồn: Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây