- Advertisement -

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố London

Dành cho bạn

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong đó, bệnh lý...

Chữa vô sinh hiếm muộn nam bằng cách nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp nam giới chỉ biết mình bị tinh trùng yếu khi đến khám...

Phương pháp khắc phục những vấn đề của tinh trùng

Phái mạnh bị hiếm muộn hay không thể có con chính là do chất lượng và số...

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố London. Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) mới đây đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ khủng bố ở gần tòa nhà Quốc hội Anh ở Thủ đô London, đồng thời cảnh báo đây mới là sự khởi đầu cho “những gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Ảnh manh tính minh họa

Thông tin này được hãng thông tấn Reuters trích dẫn từ nguồn tin Amaq News Agency của IS. Nguồn tin này cũng đưa ra cảnh báo rằng đây mới chỉ là “cảnh báo ban đầu” cho những gì sắp xảy ra tới đây. Tuy nhiên, chính quyền Anh lại khẳng định rằng kẻ thực hiện vụ tấn công khủng bố này chỉ mang tính chất đơn lẻ.

Trong khi đó, Cơ quan Báo chí của Chính phủ Anh khẳng định với Reuters rằng danh tính của kẻ thực hiện vụ khủng bố này sẽ được công khai “nhanh nhất có thể”. Còn theo giới truyền thông Anh, kẻ khủng bố là Trevor Brooks và tên Hồi giáo của hắn là Abu Izzadin. Trevor Brooks sinh ra ở thành phố Hackney, ngoại ô London và bắt đầu gia nhập Hồi giáo từ năm 1993.

Tuy nhiên sau đó cảnh sát Anh đã công bố danh tính của kẻ thực hiện vụ tấn công khủng bố. Hắn là Khaled Masud, 52 tuổi, một người gốc Kent, gần đây sống ở hạt West Midlands.

Tình báo Anh đã biết về kẻ khủng bố?

Theo Thủ tướng Anh Theresa May, kẻ khủng bố này đã nằm dưới tầm ngắm của cơ quan phản gián Anh (MI-5) vì nghi ngờ hắn thuộc các phần tử theo chủ nghĩa cực đoan có vũ trang. Thủ tướng Anh khẳng định điều này trong bài phát biểu tại Quốc hội nhưng lại không nêu danh tính cụ thể của kẻ khủng bố.

Theo bà Theresa May, kẻ khủng bố này hành động một mình và sự cuồng tín Hồi giáo là động lực chính thúc đẩy hắn hành động. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh cũng không loại trừ khả năng các vụ tấn công khủng bố khác nhằm vào Anh cũng đã được lên kế hoạch.

“Danh tính của hắn đã được cảnh sát và MI-5 nắm được và nó sẽ được công bố khi các thủ tục cần thiết được hoàn thành”- bà Theresa May tuyên bố, đồng thời cho biết MI-5 đã tiến hành điều tra tên này từ một vài năm trước vì những vấn đề liên quan đến chủ nghĩa cực đoan có vũ trang.

Trong bài phát biểu của mình, bà Theresa May cũng nhấn mạnh rằng nước Anh “sẽ không lo sợ” chủ nghĩa khủng bố và sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng. Nước Anh sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát của cảnh sát và mức độ cảnh báo mối đe dọa khủng bố sẽ không cần phải gia tăng.

Theo Thủ tướng Anh, kẻ khủng bố bị bắn hạ khi hắn cách lối vào tòa nhà Quốc hội Anh khoảng 20m. Vụ khủng bố này là nỗ lực “làm tổn hại nền dân chủ Anh” nhưng “chúng ta gặp nhau ở đây, tại Quốc hội, vì chúng ta biết rằng nền dân chủ và các giá trị gắn liền với dân chủ vẫn là quan trọng nhất”.

Bà Theresa May cũng cho biết tổng có có 12 người Anh, 3 trẻ em người Pháp, 2 người Romania, 4 người Hàn Quốc, 2 người Hy Lạp, Ba Lan, Ireland, Trung Quốc, Italia và Mỹ mỗi nước có 1 công dân thương vong trong vụ tấn công này.

Theo BBC, Thủ lĩnh Công đảng Jeremy Corbin mô tả vụ tấn công khủng bố này là “sự tàn bạo khủng khiếp”, đồng thời bày tỏ sự chia buồn với gia đình và bạn bè của viên cảnh sát thiệt mạng là Keith Palmer- người “đã giành cả mạng sống của mình để bảo vệ xã hội và nền dân chủ của chúng ta”, cũng như chia buồn với những người bị thương vong trong vụ khủng bố này.

Được biết, vụ khủng bố ở trung tâm Thủ đô London của Anh xảy ra lúc 14.40 phút ngày 22/3. Kẻ khủng bố đã điều khiển ô tô đâm vào đám đông đang đi bộ trên vỉa hè trên cầu Westminster. Sau đó, chiếc xe đâm vào một hàng rào tại cung điện Westminster. Kẻ khủng bố ra khỏi xe và đi đến tòa nhà Quốc hội Anh. Hắn lấy dao đâm vào một cảnh sát không có vũ trang và viên cảnh sát thiệt mạng do bị thương quá nặng. Lực lượng cảnh sát đã bắn hạ tên khủng bố ngay sau đó.

Nguồn: http://infonet.vn/is-nhan-trach-nhiem-vu-tan-cong-khung-bo-london-post223811.info

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin mới nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong đó, bệnh lý...

Chữa vô sinh hiếm muộn nam bằng cách nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp nam giới chỉ biết mình bị tinh trùng yếu khi đến khám vô sinh hiếm muộn tại...

Phương pháp khắc phục những vấn đề của tinh trùng

Phái mạnh bị hiếm muộn hay không thể có con chính là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm...

Thông tin hữu ích cho những anh chàng bị dị dạng tinh binh

Khi đàn ông gặp phải vấn đề với tinh trùng mà không được chữa trị sớm, đời sống tình dục, sinh lý...

Những anh chàng tinh trùng ít loãng cần biết

Biện pháp giải cứu phái mạnh khỏi tinh trùng yếu loãng, thông thường các chuyên gia y tế sẽ xác định nguyên...
- Advertisement -

Tin bạn quan tâm

- Advertisement -