26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Trang chủThời trangHướng dẫn cách tạo kiểu tóc nam đẹp, phong cách, phù hợp...

Hướng dẫn cách tạo kiểu tóc nam đẹp, phong cách, phù hợp cho từng hình dáng khuôn mặt

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Hướng dẫn cách tạo kiểu tóc nam đẹp, phong cách, phù hợp cho từng hình dáng khuôn mặt. Điều này sẽ giúp bạn trở nên cực kỳ cuốn hút trước mặt người xung quanh.

>> Chào thu với 3 kiểu tóc nam tính cực độ cho chàng

>> 5 kiểu tóc nam hoàn hảo cho những ấn tượng đầu

Không có gì tệ hơn khi chọn được một kiểu tóc mà bạn “có cảm giác ưng ý”, ngủ thiếp đi 30 phút và tỉnh dậy rồi thấy cái mớ trên đầu không ăn nhập gì với khuôn mặt. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt.

Mái tóc là một trong những “phụ kiện trời cho” của đàn ông, vấn đề cốt lõi trong việc chọn kiểu tóc phù hợp là cân bằng những đường nét của khuôn mặt.

Cách nhận biết hình dạng khuôn mặt

Trước khi chọn được kiểu tóc phù hợp, bạn phải biết khuôn mặt mình có hình dạng gì.

Trong trường hợp chưa định hình được hình dáng khuôn mặt, bạn vui lòng chụp một bức ảnh chính diện (không qua chỉnh sửa) và đối chiếu với những đặc điểm dưới đây:

– Mặt tròn (Round): Khuôn mặt gần như không có đường nét nổi bật, tương đồng về chiều rộng

– Mặt oval: Khuôn mặt lý tưởng bậc nhất, chiều dài lớn hơn chiều ngang, rất cân đối và không có đường nét góc cạnh nào nổi bật ở vùng xương hàm và đường chân tóc

– Mặt thuôn (hình chữ nhật – Oblong): Là dạng khuôn mặt oval kéo dài xuống, hơi gầy và có đường nét mềm mại

– Mặt vuông (Square): Khuôn mặt tương đồng và chiều rộng với những đường nét xương hàm, xương gò má mạnh mẽ, nổi bật

– Mặt tam giác (Triangle): Xương hàm và cằm rộng trong khi phần trán có chiều hướng thu hẹp lại. Đường viền hàm dưới có thể có dạng góc cạnh hoặc tròn trịa một chút

– Mặt hình thoi (Diamond): Phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có xu hướng hẹp lại

– Mặt hình trái tim (Heart): Có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm

Tóc nam đẹp cho kiểu mặt hình thoi (Diamond)

Gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có xu hướng hẹp lại. Nên chọn kiểu tóc thêm chiều rộng cho trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má, có thể tham khảo các kiểu tóc vuốt dựng. Tránh cắt quá sát phần tóc 2 bên vì lúc này gương mặt trông càng rộng bề ngang và tạo cảm giác đôi tai vểnh hơn.

Tóc cho mặt tam giác (Triangle)

Những người sở hữu khuôn mặt tam giác sẽ có phần trán hẹp và phần hàm rộng. Thực sự đây là hình dáng rất khó để chọn kiểu tóc, nhiệm vụ của bạn ở đây là phải làm cho trán trông dày lên. Vì thế, các kiểu tóc tỉa dày phần trên sẽ làm tốt việc này. Bên cạnh đó, phần mái hất nhẹ sang một bên sẽ tạo cảm giác hài hòa hơn cho phần xương hàm rộng của bạn.

Tóc đẹp cho kiểu mặt tròn (Round)

Điểm yếu của khuôn mặt này là các nét đều ở mức trung bình, không có điểm nhấn hay các yếu tố góc cạnh nổi bật. Vì thế, cần nhấn nhá thêm cho nó bằng những đường tỉa nhọn ở phần ngọn tóc. Khi sở hữu khuôn mặt tròn, bạn hãy từ chối những kiểu tóc “bóng lộn, vuốt ngược” đại loại như slick back hoặc undercut.

Tóc cho kiểu mặt thuôn (Oblong)

Những kiểu tóc ngắn, gọn gàng sẽ phù hợp nhất cho khuôn mặt thuôn dài hoặc hình chữ nhật. Bất kì kiểu tóc nào có mái sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cần thiết cho khuôn mặt. Nếu muốn cắt tóc theo kiểu undercut, cần ghi nhớ đừng để phần tóc 2 bên quá ngắn và sát vì điều này sẽ làm mặt bạn trông hơi dài.

Tóc cho kiểu mặt Oval

Những ai sở hữu khuôn mặt oval quả thật rất may mắn, vì gần như để kiểu tóc gì cũng được.

Thứ cần tránh ở đây là các kiểu tóc có mái quá dài vì khi che đi phần trán quá nhiều, khuôn mặt bạn có thể trở nên quá tròn trịa và trông rất buồn cười.

Tóc cho kiểu mặt vuông

Những anh chàng sở hữu khuôn mặt vuông hay mặt chữ điền đều toát lên vẻ nam tính rất riêng khi đường xương hàm mạnh mẽ chính là điểm nhấn của gương mặt này. Cũng giống như mặt oval, mặt vuông phù hợp với rất nhiều kiểu tóc nhưng thích hợp nhất là những kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt với phần mái ngắn hoặc tỉa mỏng để tránh cảm giác dữ dằn và nặng nề.

Nguồn: http://genk.vn/nhung-kieu-toc-nam-dep-nhat-cho-tung-hinh-dang-khuon-mat-20161215152629027.chn

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img