Hai người tử vong khi chơi vượt thác ở Đà Lạt

0
123

Hai người tử vong khi chơi vượt thác ở Đà Lạt. Thông tin ban đầu, trong số 2 người tử vong khi chơi trò vượt thác này, một người là du khách nước ngoài, còn một người là hướng dẫn viên (HDV) du lịch tên Khánh.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay (23-2) tại thác Hang Cọp thuộc xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.


Trò chơi nguy hiểm vượt thác thường được du khách nước ngoài ưa chuộng (Ảnh minh họa)
Trò chơi nguy hiểm vượt thác thường được du khách nước ngoài ưa chuộng (Ảnh minh họa)
Thông tin ban đầu cho biết vào thời điểm trên, HDV du lịch tên Khánh đã đưa một du khách nước ngoài vượt thác này bằng dây thừng theo kiểu trò chơi mạo hiểm thì xảy ra tai nạn.

Phóng viên Đình Thi của Báo Người Lao Động tại hiện trường cho biết hiện trường vụ tai nạn vẫn còn một sợi dây thừng được nối từ đỉnh thác kéo dài đến chân thác.

Lực lượng chức năng đã xác định được thi thể 2 nạn nhân cách vị trí chân thác về phía hạ lưu khoảng 600m và đang nỗ lực tìm cách trục vớt 2 thi thể nạn nhân. Nước từ thác đổ xuống rất mạnh.

Cách đây gần 1 năm, vào chiều 26-2-2016, một vụ tai nạn nghiêm trọng cũng xảy ra tại thác Datanla (Đà Lạt) làm chết 3 du khách nước ngoài khi tham gia trò chơi nguy hiểm đu dây vượt thác nước này.
Thác Datanla, nơi xảy ra vụ tai nạn làm 3 du khách nước ngoài tử nạn vào năm ngoái
Thác Datanla, nơi xảy ra vụ tai nạn làm 3 du khách nước ngoài tử nạn vào năm ngoái
Theo thông tin ban đầu mà phóng viên tại hiện trường nắm được thì Thác Hang Cọp trước đây do DNTN Hoàng Tâm quản lý và khai thác. Tuy nhiên, do thời gian qua ít du khách đến nên doanh nghiệp này đã ngưng hoạt động khai thác thác nước này để phục vụ du lịch.

Dưới đây là những hình ảnh ban đầu nơi xảy ra vụ tai nạn do phóng viên Đình Thi có mặt tại hiện trường chuyển về và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc


Tại hiện trường, theo ghi nhận của phóng viên Đình Thi, đã có 2 xe cứu hộ, cứu nạn và một xe cứu thương đang chờ sẵn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên cũng đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc cứu nạn. Dù lực lượng cứu nạn đang rất nỗ lực, nhưng do vị trí nạn nhân gặp nạn là một vực rất sâu nên hiện vẫn chưa trục vớt được các thi thể nạn nhân

Theo người dân địa phương cho biết, thác Hang Cọp đã ngưng hoạt động từ lâu nên nhiều khả năng đây là một tour du lịch “chui”.

Mặc dù DNTN Hoàng Tâm không còn khai thác ở thác nước này, nhưng người bảo vệ thác vẫn thu tiền 10.000 đồng/khách khi đến đây tham quan.
Hiện lực lượng cứu nạn đã đưa được thi thể 2 nạn nhân ra khỏi nơi gặp nạn. Những người có mặt tại hiện trường cho biết khi lực lượng chức năng đến đây, dòng nước chạy rất mạnh, khó có thể trục vớt được thi thể nạn nhân nên lực lượng cứu nạn đã phải ngăn đập mới tiến hành trục vớt.
Thác nước nơi xảy ra tai nạn sau khi đã ngay đập để trục vớt thi thể 2 nạn nhân
Thác nước nơi xảy ra tai nạn sau khi đã ngay đập để trục vớt thi thể 2 nạn nhân
Thông tin chi tiết vụ tai nạn, mời bạn đọc xem báo giấy Người Lao Động số ra ngày mai (24-2)

Theo: Đình Thi

Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/hai-nguoi-tu-vong-khi-choi-vuot-thac-o-da-lat-20170223151552187.htm