Hà Nội tuyên chiến với rượu kém chất lượng, lại có thêm 7 người ngộ độc

0
44

Hà Nội tuyên chiến với rượu kém chất lượng, lại có thêm 7 người ngộ độc. Theo thông tin từ trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm lại tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân bị ngộ độc methanol nữa.Trong 7 bệnh nhân này có 1 người nước ngoài. Có hai bệnh nhân rơi vào tình trạng mờ mắt, tiên lượng kém.

Bệnh nhân ngộ độc rượu

Như vậy, chưa đầy 1 tuần đã có 14 bệnh nhân ngộ độc rượu ở Hà Nội, phân bố rải rác ở các quận, nhất là khu vực Chùa Láng, quận Đống Đa.

Trong 7 bệnh nhân này có 1 người nước ngoài. Có hai bệnh nhân rơi vào tình trạng mờ mắt, tiên lượng kém, 1 bệnh nhân có nguy cơ chết não.

Cho đến thời điểm này, các bác sĩ ở Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cảnh báo người dân không nên uống rượu ở hàng quán, rượu không biết nguồn gốc người nấu để phòng ngộ độc rượu.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: “Rượu bia cực kỳ độc với hệ thần kinh, nhất là trong tình hình hiện nay rượu pha chế cồn công nghiệp (methanol) đang trôi nổi nhiều trên thị trường. Vụ ngộ độc rượu tập thể tại Lai Châu tháng 2/2017 vừa qua là một ví dụ.

Tại Trung tâm Chống độc, các bác sĩ cũng đã từng tiếp nhận có trường hợp ngộ độc rượu với nồng độ methanol lên đến 687mg/lít, bệnh nhân tử vong. Hoặc có không ít các ca bệnh thoát chết nhưng để lại những di chứng não, mắt rất nặng nề, não căng phù, chảy máu não… Người bệnh tuy được cứu sống nhưng mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội”.

Cũng trong chiều 8/3, đoàn liên ngành an toàn thực phẩm Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra rượu tại các nhà hàng, quán được nghi là người bệnh đã uống.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra và đến thời điểm này ông Hiền cho biết, vẫn còn tình trạng bán rượu không có tem, nhãn mác. Trong thời gian tới, Hà Nội kiên quyết ra quân để xử lý các nhà hàng, quán xá, nơi sản xuất rượu có chứa methanol.

Nguồn: http://infonet.vn/ha-noi-tuyen-chien-voi-ruou-kem-chat-luong-lai-co-them-7-nguoi-ngo-doc-post222643.info