Hà Nội: Thêm 1 người tử vong do ngộ độc rượu

0
56

Hà Nội: Thêm 1 người tử vong do ngộ độc rượu. Bệnh nhân Tống Anh D. (58 tuổi, trú tại Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị ngộ độc methanol đã tử vong do hàm lượng methanol trong máu quá nặng.

Bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân nhập viện sáng 12/3 trong tình trạng hôn mê, toan chuyển hóa nặng. Ngay lập tức, bệnh nhân đã được lọc máu thải độc, đặt nội khí quản, thở máy, điều trị tích cực.

Tuy nhiên do ngộ độc quá nặng (hàm lượng methanol lên tới gần 150mg/dL) nên dù đã được cấp cứu kịp thời, khẩn trương nhưng bệnh nhân vẫn đi vào hôn mê sâu.

Kết quả chụp MRI não cho thấy não bị tổn thương nặng và bị xuất huyết 2 bên. Được các thầy thuốc giải thích tiên lượng xấu, không có khả năng hồi phục nên chiều 13/3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước khi vào viện vài hôm, anh D. có kêu mệt, không ăn uống nhưng không chịu đi khám. Đến sáng 12/3, anh quá mệt nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Không quân (trên đường Trường Chinh – Hà Nội) để khám.

Lúc đó, anh D đã xuất hiện tình trạng hôn mê nên được đặt nội khí quản, thở máy và chuyển sang Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai vào hồi 10h30 phút sáng 12/3.

Người nhà cho biết thêm, anh D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng, do có tiền sử nghiện rượu nên gia đình đã ngăn cản anh uống rượu tại nhà.

Để thỏa mãn cơn nghiện, anh đã giấu gia đình, lén uống ngoài quán. Người nhà cũng cho biết địa chỉ anh D. hay giấu gia đình để uống là quán nước trong ngõ gần cây xăng Quân đội (Ngã tư Trường Chinh – Giải phóng, chung cư Hòa Phát).

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đoàn kiểm tra dịch vụ ăn uống tại quận Hai Bà Trưng truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến ca ngộ độc của bệnh nhân Tống Anh D.

Mặt khác, đề nghị các cơ quan chức năng điều tra thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; tổ chức điều tra, truy nguyên nguồn gốc sản phẩm rượu liên quan đến các bệnh nhân ngộ độc methanol.

Như vậy, từ ngày 26/2 đến sáng 14/3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận tổng số 25 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó có 21 bệnh nhân nam, 4 nữ (tuổi từ 20 – 60).

Hiện đã có 19 bệnh nhân được xuất viện, 2 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân gia đình xin về do hôn mê sâu, bệnh viện tiên lượng tử vong.

Nguồn: http://infonet.vn/ha-noi-them-1-nguoi-tu-vong-do-ngo-doc-ruou-post223050.info