Game thủ bị cộng đồng game lậu “hất cẳng” vì dám bảo vệ game bản quyền

0
149

Bảo vệ bản quyền của game Nier Automata không thành, game thủ này còn bị hất khỏi nhiều diễn đàn Nier Automata khắp thế giới.

Nier:Automata là một tựa game hành động chặt chém, được phát triển bởi Platinum Games – studio nổi danh với nhiều sản phẩm khác cùng thể loại, như Bayonetta, Metal Gear Rising: Revengeance.

Cũng như nhiều tựa game tầm cỡ AAA khác, game này luôn đứng trước sự tấn công của các hacker, và sự “dòm ngó” của “cộng đồng” chơi game lậu khắp thế giới.

Việc sử dụng phiên bản mới của hệ thống bảo mật Denuvo đã giúp cho Nier: Automata trụ vững khau lâu kể từ khi phát hành hồi cuối tháng 2 đến nay. Tuy nhiên, đáng tiếc là ngay cả bảo bối này chỉ có thể giúp kéo dài chứ không thể ngăn được sứ tấn công dồn dập và đầy tiểu xảo của những kẻ xấu.

Cuối cùng thì mới đây, tựa game cũng bị bẻ khóa hoàn toàn. Giờ đây chỉ cần một file crack có dung lượng nhẹ nhàng, Nier: Automata cũng đã trở thành đồ chơi miễn phí mà ai cũng có thể sử dụng tùy thích.

Bức xúc trước thực tế đó, một lập trình viên độc lập đã cố gắng cứu vãn bằng cách tung ra một bản mod có tên Kaldaien, nhằm đối phó với các phiên bản lậu.

Bản mod này làm tối ưu hóa hình ảnh trong Nier: Automata, khiến độ phân giải của game bản gốc từ mức 900p lên được 1080p với tốc độ khung hình 60fps. Đặc biệt hơn, Kaldaien có thể phát hiện ra người chơi có đang dùng bản lậu hay không. Nếu phát hiện, nó sẽ lập tức khóa game và không cho phép game thủ tiếp tục chơi.

Việc làm của lập trình viên trên hoàn toàn trong sáng, với mong muốn bảo vệ bản quyền, cũng là bảo vệ chất xám của những người làm ra nó. Tuy nhiên ý định tốt đẹp đó đã không được hưởng ứng, thậm chí nó còn tồi tệ hơn cho chính chủ nhân.

Người sáng tạo này đã bị vùi dập tơi tả bởi cả cộng đồng game lậu. Anh bị cấm vĩnh viễn trên nhiều diễn đàn Nier Automata khắp thế giới.

Còn một điều khác thê thảm không kém, là chỉ sau mấy ngày ra mắt, bản mod Kaldaien cũng đã bị hack luôn.
Qua câu chuyện này, người ta nhận ra, nạn hack game bản quyền và chỉ đợi chơi game lậu không chỉ có ở các game thủ Việt Nam, mà tệ nạn này vẫn tràn lan trên khắp thế giới.

Nguồn:http://infogame.vn/game-offline/game-thu-bi-cong-dong-game-lau-hat-cang-vi-dam-bao-ve-game-ban-quyen-46559.html