20 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủCông nghệFacebook xuất hiện link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật lợi dụng...

Facebook xuất hiện link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật lợi dụng đánh cắp tài khoản

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Facebook xuất hiện link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật lợi dụng đánh cắp tài khoản. Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện rất nhiều đường link được chia sẻ, đây có thể là những đường link chứa rất nhiều mã độc mà người dùng cần tránh.

Virus phát tán liên kết chứa mã độc hoành hành Facebook ở VN.

Hệ thống giám sát của Bkav vừa ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độc ăn cắp tài khoản Facebook dưới một hình thức khá quen thuộc là lừa người dùng tự chạy các đoạn mã javascript trên trình duyệt.

Trong khoảng thời gian gần đây một số người dùng Facebook đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (wall) của mình với nội dung, hướng dẫn: “Vẽ ảnh nghệ thuật tại Link http://me.zing.vn/zb/…. “

Facebook xuất hiện link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật lợi dụng đánh cắp tài khoản

Theo phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà đây là chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản facebook của nạn nhân.

Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động post thông điệp lừa đảo tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động follow một số tài khoản facebook hoặc like một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn đó là mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt tài khoản (http://fb.ryo.vn/).

Facebook xuất hiện link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật lợi dụng đánh cắp tài khoản

Trang đăng nhập facebook giả mạo cần tránh

Theo ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu của Bkav R&D, cảnh báo: “Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất là nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang web khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật chắc chắn phải có phần cuối của địa chỉ là facebook.com”.

Theo: Genk.vn

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây