Điều tra tăng nặng tội một phụ nữ cầm đầu băng chuyên dàn cảnh móc túi

0
102
Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại phiên xử ngày 20/2.

Tại phiên xử ngày 20/2, HĐXX nhận thấy bị cáo có dấu hiệu phạm tội nặng hơn tội “Trộm cắp tài sản” nên đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại theo hướng tăng nặng.

 

Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại phiên xử ngày 20/2.

Theo đó vào ngày 15/11/2016 TAND quận 3 đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Thảo (59 tuổi) và Trương Khắc Bảo (38 tuổi) – cùng 4 năm 6 tháng tù; Kiều Ngọc Lịch (45 tuổi) 4 năm tù và Đỗ Phương Minh (31 tuổi), Nguyễn Thanh Nhật (23 tuổi) cùng bị 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, Thảo là người cầm đầu băng nhóm chuyên dàn cảnh gây tai nạn để móc túi người đi đường. Trước khi gây án các đối tượng này thường hẹn nhau để lên lịch và phân chia nhiệm vụ cho từng người.

Khoảng 8h ngày 21/1/2016, khi “tìm mồi” trên đường Bàn Cờ (quận 3) thì các đối tượng phát hiện người đàn ông tên Hoàng đang đi xe máy một mình, trong khi túi quần để lộ cọc tiền. Ngay sau đó Thảo ra hiệu cho đồng phạm vượt lên, kẹp ông Hoàng vào giữa để gây ra vụ va chạm.

Lúc này một đối tượng vờ bị kẹt chân rồi kêu la đau đớn, trong khi đối tượng khác lớn tiếng la mắng ông Hoàng. Lợi dụng lúc hỗn độn, Minh đưa tay rút cọc tiền trong túi ông Hoàng nhưng bị ông này chụp được tay và giằng lại.

Thấy sự việc đổ bể, Nhật vội tăng ga chở Minh bỏ chạy nhưng vẫn bị ông Hoàng bám theo. Đến khi Minh bị ông Hoàng kéo xuống đường thì một đối tượng khác lao lên đạp ông Hoàng ra và tất cả tẩu thoát.

Khoảng thời gian giằng co nói trên đã làm cọc tiền của ông Hoàng rơi ra đường thành nhiều phần. Lúc đó Minh đã lấy được 3 triệu sau đó chia đều cho các đối tượng, trong khi ông Hoàng khai báo bị mất 13 triệu.

Qua trích xuất camera người dân hai bên đường, công an đã phát hiện các đối tượng và bắt giữ vào chiều cùng ngày.

Sau phiên xử sơ thẩm bị cáo Thảo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên tại phiên xử ngày 20/2 HĐXX nhận thấy bị cáo có dấu hiệu phạm tội nặng hơn tội “Trộm cắp tài sản” nên đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại theo hướng tăng nặng.

Theo: Nguyễn Cường.

Nguồn: http://infonet.vn/dieu-tra-tang-nang-toi-mot-phu-nu-cam-dau-bang-chuyen-dan-canh-moc-tui-post221456.info