32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
Trang chủChưa được phân loạiĐầu tư 1.406 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Đầu tư 1.406 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Ông Bùi Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định) cho hay, nhằm đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới từ 2016 đến năm 2020, bằng nhiều nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và địa phương, huyện sẽ đầu tư 1.406 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Trong đó vốn từ ngân sách Trung ương 1.125 tỷ đồng; vốn ngân sách địa phương 140,6 tỷ đồng; vốn vay tín dụng, vốn huy động từ người dân cộng đồng và của doanh nghiệp tổng cộng 140 tỷ đồng.

Đầu tư 1.406 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Đầu tư 1.406 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Ảnh Vietnamplus.vn

Với nguồn vốn trên, lãnh đạo huyện đã lập kế hoạch ưu tiên đầu tư xây dựng các lĩnh vực trọng điểm, cấp thiết phục vụ kịp thời đời sống sản xuất của đồng bào như các công trình giao thông, thuỷ lợi, trường học, y tế, văn hoá, môi trường và phát triển sản xuất dịch để góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Trong đó riêng năm 2016, huyện phấn đấu tất cả các xã sẽ đạt thêm từ 1-2 tiêu chí trong bộ tiêu chí về giao thông nông thôn, thuỷ lợi, trường học và cơ sở vật chất văn hoá trong xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2020 có 2 xã cán đích về xây dựng nông thôn mới.

Huyện miền núi An Lão có 9 xã, 1 thị trấn và 8 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua được sự quan tâm của Nhà nước và địa phương nên sự nghiệp xây dựng nông thôn mới chuyển biến tích cực. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 2 xã là An Hoà đạt 13 tiêu chí và An Tân đạt 12 tiêu chí và xã đạt thấp nhất là 5 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Theo Viết Ý /TTXVN/ Vnanet.vn

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây