27 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủBạn ĐọcCSGT không có tiền thưởng Tết và quyết tâm trực Tết phục...

CSGT không có tiền thưởng Tết và quyết tâm trực Tết phục vụ nhân dân

Date:

Related stories

Để khách hàng chủ động đến với bạn trên Internet như thế nào?

Internet là một thị trường rộng lớn đối với...

Quảng cáo trên Internet giải pháp nào là tốt nhất?

Quảng cáo trên Internet hiện nay tồn tại rất...

Dịch vụ SEO Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?

Dịch vụ SEO Hà Nội của Thuận An với...

Mối quan hệ giữa hiệu ứng Raikov và NLP là gì?

Hiệu ứng Raikov hay NLP là gì đều là...

Thiết kế thông minh cho mẫu bàn làm việc chân gấp hiện đại

Mẫu bàn làm việc chân gấp được thiết kế...
spot_imgspot_img

Các chiến sĩ CSGT khẳng định, do đặc thù của ngành nên sẽ không có tiền thưởng Tết và quyết tâm trực Tết để phục vụ nhân dân.

Từ lâu không có thưởng Tết

Cuối năm, câu chuyện được nhiều người nhắc đến đó là vấn đề tiền lương và thưởng Tết. Có những doanh nghiệp, đơn vị thưởng đến hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu cho nhân viên, cán bộ của mình.

Với lực lượng CSGT thường xuyên làm việc ở ngoài đường với tần suất cao, luôn đối đầu với nhiều đối tượng vi phạm, câu chuyện lương thưởng của họ khiến nhiều người tò mò.

Trao đổi với Đất Việt chiều 12/1, Thiếu tá Nguyễn Quang Thuận, Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát thuộc phòng Cảnh sát Giao thông-Công an tỉnh Hà Giang khẳng định từ lâu nay anh và các đồng đội đều không có thưởng Tết.

Các chiến sĩ CSGT khẳng định do đặc thù là lực lượng vũ trang nên không có tiền thưởng tết mà chỉ có tiền trực tết mấy chục nghìn mỗi ngày.

Theo Thiếu tá Thuận, dù công việc cuối năm nặng nề, vất vả hơn, nhưng do đặc điểm của ngành nên mọi người đều không thắc mắc.

“Mọi năm chúng tôi làm gì có thưởng Tết, làm gì có đâu. Năm nay cũng chả có đâu. Lực lượng vũ trang của chúng tôi từ trước đến giờ đều không có”, Thiếu tá Thuận khẳng định.

Theo Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát thuộc phòng Cảnh sát Giao thông-Công an tỉnh Hà Giang  những cán bộ chiến sĩ CSGT nếu tham gia trực Tết thì sẽ có tiền hỗ trợ thêm nhưng số tiền trên không nhiều.

“Chúng tôi chỉ có tiền trực Tết, mỗi ngày được mấy chục nghìn thôi. Mà công việc thì rất vất vả”, Thiếu tá Thuận nhấn mạnh.

Cùng ngày, thông tin với Đất Việt, Trung tá Lê Tú – Đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội khẳng định, năm nay cũng như các năm trước, các bộ chiến sĩ CSGT của đơn vị không được nhận tiền thưởng Tết.

“Chúng tôi vẫn thế không có gì thay đổi cả. Việc này rất bình thường. Chúng tôi là lực lượng vũ trang. Được xã hội phân công nên việc thưởng Tết rất hạn chế. Lực lượng vũ trang phục vụ nhân dân là chủ yếu”, Trung tá Lê Tú nhấn mạnh.

Không thưởng tết vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp tục chia sẻ, Trung tá Lê Tú cho biết, thời điểm cuối năm công việc của lực lượng CSGT bận rộn hơn nhiều do người dân từ các địa phương đổ dồn về Hà Nội để mua sắm Tết.

“Cuối năm người dân các tỉnh về thủ đô mua sắm rất nhiều. Tình trạng ùn tắc xảy ra suốt. Ban Giám đốc, ban chỉ huy phòng đã quán triệt đến 100% cán bộ chiến sĩ, đây là giai đoạn rất khó khăn nên phải  cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trước và trong Tết. Làm sao đảm bảo người dân đi lại bình thường trong dịp Tết. Đây là thời điểm CSGT vất vả nhất”, Trung tá Tú nói.

Nói về nhiệm vụ trong Tết, Đội trưởng CSGT số 3 khẳng định toàn bộ cán bộ chiến sĩ vẫn ra ngoài đường 100% để làm nhiệm vụ, chỉ có 1 số trường hợp thật sự đặc biệt mới được bố trí nghỉ Tết.

“Chúng tôi chỉ có 1 số cán bộ thuộc diện được nghỉ thôi còn lại 100% cán bộ, chiến sĩ vẫn ở ngoài đường. Chẳng hạn như trường hợp bố mẹ ốm đau, con thân nhân liệt sĩ hoặc trường hợp gia đình có việc đặc biệt thì được nghỉ còn lại vẫn làm bình thường”, Trung tá Tú nhấn mạnh.

Một cán bộ CSGT khác làm việc trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết nhiều người vẫn nghĩ CSGT được thưởng Tết nhiều nhưng thực tế không hề có chuyện đó.

“Tôi làm nghề này đến nay đã 5 nay rồi nhưng chưa bao giờ thấy được thưởng Tết nhiều. Nếu là thưởng thì thưởng chung như các đơn vị khác thôi. Từ khi vào nghề mình cũng quen rồi, vì công việc phải làm”, vị cán bộ nói.

Trước câu hỏi có chạnh lòng không khi nhiều doanh nghiệp, công ty thưởng cán bộ, công nhân viên chức hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triêu, trong khi lực lượng CSGT lại rất hạn chế, vị cán bộ thẳng thắn chia sẻ: “Mỗi ngành nghề có 1 đặc thù khác nhau nên để so sánh như vậy cũng rất khó. CSGT cũng như các ngành khác trong lực lượng vũ trang thưởng Tết hầu như không có, nếu có thì chỉ tượng trưng. Mọi người cũng hiểu ngành còn nhiều khó khăn”.

Vị cán bộ khẳng định, dù nhiều năm không có thưởng Tết nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện cho người dân.

Nguồn: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/csgt-khong-co-thuong-tet-quyet-tam-phuc-vu-nhan-dan-3327028/

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img