Cờ tướng, Luyện thế cờ pháo lăn, pháo tiên trong cờ tướng

0
197

Cờ tướng, Luyện thế cờ pháo lăn, pháo tiên trong cờ tướng. Để tạo được 1 thế cờ hay không khó, nếu người chơi cờ tướng tạo được 2 thế cờ khác biệt khi kết hợp 2 quân pháo với nhau, pháo lăn và pháo song tiên là 2 thế cờ đó, hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu 2 thế cờ hay này.

Cờ tướng, Luyện thế cờ pháo lăn, pháo tiên trong cờ tướng

ảnh minh họa

1. PHÁO LĂN – THẾ CỜ HAY

Lực lượng, quân cờ của 2 bên hiện tại:

Bên đỏ còn đôi Sỹ, 1 Pháo, 2 Xe, 1 Tượng

Bên đen còn 2 tốt, 2 Sỹ, 1 Xe và 1 Tượng

Qua đó ta thấy được hiện tại bên đỏ đang nhiều quân hơn bên đen

Trước tiên, bên đỏ có 1 Pháo nằm bên góc và 1 Xe nằm góc tay trái và 1 một Xe nằm trước đó. Người chơi sẽ dùng Xe góc trái chiếu vào Tướng và quân đen đưa Sỹ xuống để đỡ. Lúc này, quân đỏ sẽ dùng Pháo đánh vào Sỹ, ăn Sỹ và quân đỏ dùng Xe ăn Xe đen và Xe đỏ đi xuống. Quân đỏ lúc này sẽ dùng Pháo lăn qua lăn lại, quân Pháo ăn Tượng, chiếu Tướng bằng Xe bên tay phải, dùng Pháo chiếu Tướng dùng Xe qua tay trái. Chiêu thế này dùng Pháo đỏ lăn qua lăn lại tiêu diệt từ quân này đến quân khác bằng sự hỗ trợ của quân mình. Đây là chiêu phổ thông áp dụng rất nhiều trong ván đánh

Cờ tướng, Luyện thế cờ pháo lăn, pháo tiên trong cờ tướng

Ảnh minh họa

2. NGHIÊN CỨU THẾ CỜ PHÁO SONG TIÊN

So sánh lực lượng 2 bên:

Quân bên đỏ có: 2 Pháo , 2 Sỹ, 1 Xe

Bên đen có: 2 Tượng, 1 Xe, 1 Pháo, 1 Mã,2 Sỹ và 1 Tốt

Bên đen dùng Xe bên phải đánh xuống dưới về Tương đỏ thì quân đỏ sẽ thua ngay lập tức. Thế cờ sẽ thay đổi như thế nào, các bạn hãy theo dõi cạc đánh của quân đỏ như sau:

Trước tiên, Xe đỏ bên trái đánh xuống dưới, Sỹ đen đem xuống và Pháo đỏ chiếu vào Tướng đen, Sỹ đen đưa lên và Tượng đen không thể ăn xuống vì đối mặt Tướng mà phải đi lên. Sau đó, bên đỏ dùng thế Pháo lân ăn Sỹ và Pháo lân qua con Mã. Sau đó, dùng Song Pháo và 1 con Xe chiếu Tướng, Tướng đen đi lên, Xe chiếu là Tướng đen chết ngay. Đây là thế dùng 2 Pháo hợp lại và Xe hỗ trợ.