Chồng khổ sở vì gia đình vợ liên tục vòi vĩnh

0
139

Tâm sự gia đình – Chồng khổ sở vì gia đình vợ liên tục vòi vĩnh. Tôi đâu phải là máy rút tiền mà nhà vợ cứ vòi vĩnh hoài, làm sao tôi chịu thấu đây.

Ảnh minh họa

Cuối tuần rồi, vợ chồng tôi cãi vã nhau về việc em vợ mượn tiền để mua xe máy. Cậu em trai của vợ muốn mua chiếc Exciter mới thay cho chiếc xe Nouvo đang đi. Tôi ngạc nhiên vì chiếc xe mà cậu ấy đang đi mới mua cách đây 2 năm, vẫn còn mới và không bị hỏng hóc gì. Nhưng cậu ấy lại bảo: “Chiếc này giờ nhìn chán lắm anh, chiếc exciter chạy ngầu hơn”.

Em trai của vợ đã 30 tuổi, đi làm cũng có lương kha khá nhưng mỗi lần mua thứ gì là lại mượn tiền. Vừa rồi cậu ấy sắm Iphone 7, cũng hỏi mượn mấy triệu mà vẫn chưa trả, giờ lại mượn thêm tiền để mua xe mới thì tôi phát bực lắm. Lúc mua chiếc xe cũ, cậu ấy cũng hỏi xin vợ chồng tôi mấy triệu.

Hồi mới yêu vợ tôi, lúc đầu gia đình cô ấy không đồng ý vì cho rằng nhà tôi không khá giả, lại đông anh em. Lúc đó, mẹ cô ấy muốn cô ấy lấy một Việt kiều do người quen mai mối, nhưng cô ấy không đồng ý và bảo với gia đình: “Sướng khổ gì con cũng chịu được nhưng con phải lấy người con yêu”. Tôi luôn trân trọng và thương vợ nhưng nhiều lúc thấy cô ấy lo cho gia đình quá, tôi lại thấy khó chịu.

Có những chuyện, tôi đồng ý là vợ chồng phải đóng góp cho bên nội, ngoại nhưng gia đình vợ liên tục đòi hỏi những cái mà tôi thấy quá đáng. Chuyện sửa nhà, lo cho ba mẹ vợ ốm, hay sắm sửa một vài đồ nội thất của nhà vợ, vợ chồng tôi phải lo là chuyện bình thường nhưng đến chuyện con cháu của dì, cậu… cờ bạc rồi nợ nần mà mẹ vợ cũng hỏi tiền vợ chồng tôi để trả bớt thì tôi không bằng lòng.

Năm ngoái, chị vợ chạy trường cho con vào lớp 1 cũng hỏi mượn tiền. Trước đó, chị mượn tiền suốt, lúc thì con ốm, khi thì hùn tiền mua đất với bạn bè và tiền mượn thì càng ngày càng nhiều mà chẳng thấy trả được bao nhiêu.

Tôi đi làm ở công ty nước ngoài, lương cũng khá nhưng một tháng phải trả tiền vay ngân hàng mua nhà, tiền chi tiêu sinh hoạt gia đình rồi học hành của con cái, tiền biếu phía nội, phía ngoại. Vợ tôi cũng đi làm nhưng lương nhà nước thì không bao nhiêu, chỉ đủ để cô ấy tiêu xài cá nhân vặt vãnh.

Tôi bảo vợ: “Lần này cậu ấy muốn mua xe máy thì tự lo đi, chúng ta không cho mượn nữa, cậu ấy mượn tiền nhiều lần nhưng có bao giờ thấy cậu ấy trả đâu”. Thế là vợ trách móc, bảo tôi keo kiệt, với em vợ mà cũng đi so đo này kia. Vợ chồng cãi nhau một trận.

Trước giờ, tôi luôn chiều vợ nhưng lần này tôi quyết định không chiều theo cô ấy nữa vì tôi không muốn cả gia đình vợ cứ bòn rút tiền mãi. Tôi là người chứ có phải máy rút tiền đâu mà chịu cho thấu.

Việt Hùng

 Nguồn: http://phunu.nld.com.vn/yeu/kho-so-vi-gia-dinh-vo-lien-tuc-voi-vinh-20170220082621254.htm