19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủẨm thựcChia sẻ cách làm mứt dừa sầu riêng ngon đón Tết

Chia sẻ cách làm mứt dừa sầu riêng ngon đón Tết

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Chia sẻ cách làm mứt dừa sầu riêng ngon đón Tết. Khác với loại mứt Tết với dừa thông thường, mứt dừa sầu riêng có vị đặc biệt từ dừa non và mùi vị của sầu riêng, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với món ăn ngày Tết này, cùng làm món mứt dừa sầu riêng ngon nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa sầu riêng:

– 1 kg cơm dừa non (dừa sữa)

– 200g lá dứa

– 700g đường cát trắng

– 300g sầu riêng (múi)

– 1 ống va ni

Chia sẻ cách làm mứt dừa sầu riêng ngon đón Tết

Cách làm mứt dừa sầu riêng:

1 Dừa non mua về rửa sạch, gọt sạch lớp màng bám xung quanh, cắt miếng bằng khoảng 2 ngón tay. Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng ít nước, trút ra, lọc lấy nước. Sầu riêng tách lấy cơm, tán nhuyễn.

2 Chia cơm dừa non làm 2 phần, 1 phần ngâm chung với lá dứa, 1/2 đường và 1/2 vani. Phần còn lại trộn chung với sầu riêng và 1/2 phần đường, vani còn lại. Để khoảng 1 giờ cho dừa thấm và đường ra nước xăm xắp mặt dừa.

3 Bắc riêng từng chảo lên bếp, cho từng phần dừa lên bếp sên dưới lửa nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 20 phút đến khi thấy mứt bong lên, đường bám đều quanh miếng mứt là được, nhắc xuống, để nguội.

4 Cho mứt vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín nắp. Mứt dừa thơm thoang thoảng mùi sầu riêng, hấp dẫn quá chừng luôn!

Món quà Tết đặc biệt dành tặng cho người thân bạn bè mình phải không.

Nguồn:Lamsao.com

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây