Cảm động với tâm sự gia đình của một bà mẹ có con thi trượt

0
241

Cảm động với tâm sự gia đình của một bà mẹ có con thi trượt. Trên mạng xã hội đang lan truyền tâm thư của một người mẹ gửi cho cô con gái vừa thi trượt. Những tâm tư của người mẹ khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Hannah Cho và mẹ

Người dùng Twitter có tên Hannah Cho cho biết, cô đã phải học cả ngày lẫn đêm để chuẩn bị cho ngày thi môn toán với mong muốn giành được 4.0 GPA (điểm trung bình tuyệt đối). Tuy nhiên, cô đã không làm được như vậy. Cô buồn bã gửi cho mẹ ảnh kết quả bài thi.

Tâm thư của người mẹ được con gái chia sẻ đầy tự hào.

Thay vì mắng mỏ, mẹ của cô đã viết những lời rất xúc động: “Mẹ không quan tâm nếu con trượt bài kiểm tra toán…Mẹ không quan tâm nếu điểm SAT của con dưới 1.000… Mẹ không quan tâm nếu điểm GPA của con dưới 2.00… Mẹ không quan tâm nếu con không vào được Standford. NHƯNG… Mẹ quan tâm nếu con khóc…Mẹ quan tâm nếu con căng thẳng…Mẹ quan tâm nếu con không hạnh phúc…Mẹ quan tâm khi con đói thậm chí cứ cách 2 giờ con lại kêu đói. Mẹ thừa nhận rằng thật mệt mỏi khi phải cho con ăn thường xuyên…Nhưng mẹ yêu con.

Cho đã chia sẻ tâm thư của mẹ với lời nhắn: “Tôi nói cho mẹ rằng tôi bị trượt môn toán và đây là phản ứng của mẹ”.

Bức tâm thư đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút được gần 4.000 lượt xem và 13.200 lượt thích cũng như bình luận chỉ vài giờ sau khi được đăng tải. Nhiều người còn bình luận kiểu như: “Mẹ bạn có thể nhận nuôi tôi không?” hay “Tại sao mẹ tôi không được như vậy?”.

Cho chia sẻ, mẹ cô thường xuyên khích lệ cô với thái độ rất tích cực, không bao giờ gây áp lực với cô, không bao giờ bắt cô làm bài tập về nhà. Mẹ luôn tin tưởng ở cô.

Theo Cho, nhiều người hỏi cô rằng, câu chuyện cô chia sẻ có thật hay không. Họ nghi ngờ một phần là vì hầu hết các bậc cha mẹ thường không làm như vậy, đặc biệt bởi mẹ Cho là người châu Á. Trước những băn khoăn đó, Cho đã phải thanh minh: “Không phải tất cả các bậc cha mẹ châu Á đều khắt khe. Tôi rất vui khi chúng tôi thoát khỏi cái khuôn mẫu đó. Mẹ là người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong cuộc đời tôi. Bà luôn yêu tôi vô điều kiện”.

Nguồn: http://infonet.vn/cam-dong-voi-tam-thu-cua-mot-ba-me-co-con-thi-truot-post223782.info