19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủẨm thựcCách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát cho ngày cuối...

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát cho ngày cuối tuần

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Món ngon – Chè bí đỏ đậu xanh sẽ là một món ngon ăn chơi tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần này nhé các mẹ. Với hương thơm dịu và vị ngọt thanh mát chắc chắn món ngon này sẽ làm gia đình bạn thích mê.

>> Cách làm dưa chuột muối xổi giòn ngon hấp dẫn

>> Cách làm bánh flan sữa tươi cực đơn giản bằng nồi cơm điện

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát cho ngày cuối tuầnẢnh minh họa

Chè bí đỏ đậu xanh trở thành món ngon mỗi ngày cho mỗi thành viên trong gia đình vào những ngày nóng nực.

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh:

– 100g đậu xanh (loại chưa xát vỏ)

– 1.5l nước; 3 lá dứa; 80g đường

Viên bí đỏ:

– 50g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn, để trong tủ lạnh; 80g bột nếp; 10g đường; 25g nước nóng

Cách làm chè bí đỏ đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đỗ xanh trong bát nước.

Bước 2: Trong một nồi, cho nước vào, thêm đậu xanh; lá dứa vào đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống thấp ở mức trung bình, tiếp tục đun sôi cho đến khi đậu xanh chín mềm nhưng không nát.

Bước 3: Trộn bí ngô nghiền nhuyễn với bột nếp, đường trong một bát. Từ từ thêm nước nóng vào hoặc nước có nhiệt độ phù hợp, nhào nhẹ cho đến khi bột nhão mịn. Viên bột bí đỏ thành các viên tròn nhỏ.

Sau đó thả vào nồi chè đậu xanh. Thêm đường phù hợp, nấu cho đến khi viên bí đỏ chín rồi tắt bếp.

Bạn có thể thưởng thức chè đậu xanh bí đỏ khi đang ấm hoặc thêm đá lạnh vào tùy thích nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon cuối tuần nhé!

Theo Như Lan (Nasi) (Khám phá)

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây