Bí quyết có được hạnh phúc gia đình ở cuộc hôn nhân thứ 2

0
126

Bí quyết có được hạnh phúc gia đình ở cuộc hôn nhân thứ 2. Để có được hạnh phúc gia đình ở cuộc hôn nhân thứ hai hãy nhớ rằng bạn và chồng mình đang ngồi chung trên một chiếc thuyền và đồng cảm với nhau. Ly dị không phải là một lựa chọn đúng trong cuộc hôn nhân của bạn tuy nhiên, nếu đã vô tình vướng phải thì bạn cũng nên tìm hiểu những bí quyết để có được hạnh phúc trong cuộc hôn nhân thứ hai.

>>Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của những bà nội trợ đảm

>>”Cảm ơn em vì vết son môi trên áo chồng chị”

Nhạy cảm

Điều này sẽ giúp bạn tự tin khi gặp người đó. Hãy nhạy cảm với những việc nhỏ nhặt (như bữa ăn, lịch tập thể dục), điều này này sẽ giúp bạn tự tin khi bắt đầu những việc lớn hơn như dạy dỗ con cái, hay lên kế hoạch tài chính.

Trung thực và giao tiếp là chìa khóa quan trọng cho cuộc hôn nhân thứ 2 này.

Tha thứ

Tha thứ không giống như việc bỏ qua nỗi đau, nó khác ở chỗ việc tha thứ sẽ giúp bạn tiếp tục tiến lên phía trước. Hãy nhớ rằng, bạn và người yêu bạn đang trên cùng một chiếc thuyền.

Bí quyết có được hạnh phúc gia đình ở cuộc hôn nhân thứ 2

Ảnh minh họa

Dành thời gian cho nhau lúc không ở bên con cái

Một buổi tối hẹn hò, hay chỉ là đi xem phim cũng rất thú vị, hay đơn giản chỉ là đi bộ hay ngồi ăn ở những quán ăn bình thường cũng giúp cuộc hôn nhân của bạn tốt đẹp hơn.

Chia sẻ trong gia đình hạnh phúc

Chắc chắc trong cuộc sống sẽ có nhiều vấn đề xấu xảy ra, vì thế hãy diễn tả suy nghĩ, cảm giác, hay những gì bạn mong muốn với gian đình.

Những vấn đề nhạy cảm bạn nên trao đổi riêng tư, tuy nhiên những cuộc họp gia đình rất quan trọng, đó là lúc để mọi người chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Hãy sử dụng vai trò của mình

Có thể bạn là cha mẹ dượng, hãy sử dụng vai trò đó một cách khôn ngoan. Cha mẹ dượng giống như một người bạn, một người hỗ trợ chứ không phải một người ra lệnh.

Hãy học chiến thuật mới này và chia sẻ với người yêu của bạn.

Li dị không phải 1 lựa chọn

Hãy bỏ ngay từ li dị ra khỏi từ điển trong đầu của bạn. Một nghiên cứu rất nổi tiếng của giáo sư E.Mavis Hetherington cho rằng vệc xem li dị như là một lựa chọn sẽ tăng khả năng li dị của các cặp vợ chồng. Bạn không nên coi nó là một giải pháp để giải quyết những rắc rối.

Thực tế

Hãy chấp nhận rằng cuộc sống sẽ có lúc lên lúc xuống, điều quan trọng là chúng ta chiến đấu thế nào trong cuộc sống lên xuống đó. Hãy kiên nhẫn và bao dung, điều này sẽ khiến cuộc sống gia đình trở nên mượt mà.

>> Đọc thêm: Báo hạnh phúc gia đình tuần này

Theo Lê Đức/ Dân Việt

Nguồn: http://eva.vn/chuyen-tinh-yeu/8-meo-giup-cuoc-hon-nhan-thu-2-tot-dep-hon-c4a236005.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here