19 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủẨm thựcBật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối...

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần. Bánh canh gà nóng hổi thơm ngon giàu dinh dưỡng sẽ là món ngon cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức.

>> Bật mí cách làm gỏi hoa chuối thịt gà đậm đà chuẩn vị

>> Làm kem ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

– 1 kg xương heo

– 1 con gà tơ khoảng 1 kg

– 2 lít nước, 1 viên đường phèn, 3 nhánh hành lá, 3 lát gừng, 3 hoa hồi hay 1 thanh quế, 2 muỗng canh, 1 củ hành tây

– Giá, rau thơm, tương ớt, chả lụa… để ăn kèm bánh canh

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần

Thực hiện:

Bước 1: Gà và xương heo rửa sạch, luộc qua nước sôi 2 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh một lần nữa cho sạch. Nhét hành lá, gừng và hoa hồi vào bụng gà.

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần

Bước 2: Nấu 2 lít nước với đường phèn, hành tây, 1 muỗng cà phê muối và xương vào nồi nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì cho gà vào luộc chung. Luộc 30 phút gà chín, vớt ra dĩa, để nguội chặt miếng vừa ăn.

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần

Bước 3: Nồi nước lèo vẫn tiếp tục nấu hêm 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng cùng với vài khúc hành lá. Sau đó, cho dầu đều phi hành thơm vào là hoàn tất.

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần

Bánh canh, giá chần cho ra bát rồi chan nước lèo. Xếp thịt gà và chả lên, rắc chút tiêu hành và 1 chút tương ớt.

Bật mí cách làm bánh canh gà ngon miệng cho ngày cuối tuần

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh canh gà !

Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây