26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Trang chủẨm thựcBánh ướt lòng gà – Hương vị ẩm thực mới lạ của...

Bánh ướt lòng gà – Hương vị ẩm thực mới lạ của Đà Lạt

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Ẩm thực Việt Nam – Nhắc đến thành phố tình yêu, chúng ta chỉ thường nghĩ ngay đến cái tiết trời se lạnh, cảnh sắc rực rỡ được đơm kết bởi những triền hoa đẹp mê hồn, đến mứt, hoa, dâu tây, rượu vang hảo hạng. Chứ không ngờ đến một món có hương vị ẩm thực riêng lạ như món bánh ướt gỏi gà lòng heo.

Các địa điểm ăn uống ở Đà Lạt có phục vụ món bánh ướt lòng gà Đà Lạt có lẽ có nhiều nhất ở khu vực Hòa Bình, ngay chợ Đà Lạt. Món bánh ướt lòng gà Đà Lạt có thể xem là đặc sản ẩm thực của phố núi bởi sự độc đáo và lạ lẫm từ tên gọi đến hương vị của nó. Món bánh ướt lòng gà thực chất có cách chế biến không phức tạp, nhưng với người Đà Lạt, sự cầu toàn và bản chất thanh lịch đã làm cho món bánh ướt trở nên rất đặc biệt. Người Đà Lạt làm bánh ướt khéo và rất cẩn thận ngay từ khâu chọn gạo. Gạo tẻ làm bánh phải là gạo ngon, mới để bánh thật thơm. Người ta ngâm gạo, xay bột, rong bột rồi trộn với một ít bôt năng cùng bột khoai mì, nước theo một tỉ lệ nhất định để bánh có độ dai khi tráng không bị vỡ. Khi tráng bánh, người tráng bánh cũng phải thật khéo để bánh đều mặt không bị chỗ dày chỗ mỏng. Về phần lòng gà và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng phải được chuẩn bị rất kỹ. Thường người ta chọn gà vườn không quá lớn, chắc thịt và thịt không được nhão hay quá dai.

Bánh ướt lòng gà – Hương vị ẩm thực mới lạ của Đà Lạt

Lòng gà phải được làm thật kỹ để không bị tanh mùi, khi làm sạch sẽ được ướp sơ qua một chút gia vị cùng một ít hành tỏi cho thấm, khi nào dùng thì mới xào chín để lòng gà được giòn thơm. Thịt gà thường được hấp hoặc luôc chín tới và xé phay. Khi dùng, người ta dùng đĩa sâu lòng hoặc loại tô nông, cho bánh ướt nóng mới tráng vào, thêm một ít rau thơm, ớt thái lát rồi cho lòng gà xòa chín và thịt gà lên trên rồi rắc thêm một chút tiêu. Kèm theo đĩa hoặc tô bánh ướt lòng gà là một chén nước mắm pha vừa ăn có một chút tỏi, cay, ngọt dịu nhưng đặm vị. Vị dẻo thơm và rất mới của bánh ướt nóng mới tráng, chút béo ngậy của lòng gà và ngọt ngay của thịt gà vườn rất chắc, quyện trong vị nước chấm đậm đà, cay vừa phải thêm một chút nồng của ớt lẫn rau thơm khiến món bánh ướt ngon đến lạ lùng. Đây là quầy ăn của nhà hàng ngon, quán bánh ướt lòng gà này. Rất nhiều nguyên liệu đã được chế biến sẵn cho một phần bánh ướt lòng gà thơm ngon hấp dẫn. Cần rất nhiều các loại nguyên liệu và gia vị để chế biến được một tô bánh ướt lòng gà phải không các bạn. Nhìn quầy ăn cũng đủ thấy sự kì công và chất lượng của món ăn này.

Nguồn: Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây