16 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Trang chủDu lịchBánh canh cá thu – Món ngon Phú Quốc hớp hồn du...

Bánh canh cá thu – Món ngon Phú Quốc hớp hồn du khách

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

Du lịch Phú Quốc – Nhắc đến những món đặc sản ngon ‘hút hồn’ của hòn đảo Phú Quốc mộng mơ, những người đã có dịp đi du lịch đến đây đều không quên kể tên món bánh canh cá thu nổi tiếng. Chiếm trọn trái tim du khách bởi hương vị tròn trịa, đậm đà, tô bánh canh cá thu Phú Quốc nóng hổi là lựa chọn thích hợp cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.

Phú Quốc là một trong những vùng biển đánh bắt được loại cá thu ngon nhất nước ta. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi trong ẩm thực Phú Quốc, lại có món bánh canh cá thu lừng danh và được nhiều khách du lịch biết đến như vậy. Bánh canh cá là món ăn dân dã rất phổ biến tại nhiều địa phương, nhưng khi kết hợp với những lát cá thu tươi chắc và ngọt thịt, thêm thắt vài lát chả cá thu chiên đỏ hồng, hấp dẫn, lại mang một phong vị đặc trưng, khác biệt, một nét tinh tuý và sáng tạo trong nền ẩm thực của người dân Phú Quốc.

Bánh canh cá thu – Món ngon Phú Quốc hớp hồn du khách

Không giống những món canh cá khác, du khách sẽ được chủ quán hướng dẫn cách vắt chanh để món bánh canh cá thu được hoàn hảo nhất. Bạn sẽ ngửa miếng canh lên, cho phần vỏ chanh xuống dưới, vắt chanh theo cách này vừa có vị chua thơm của nước cốt chanh lại có vị the của vỏ chanh. Bạn cũng không nên ăn kèm giá sống với món bánh canh cá thu bằng cách cho giá vào tô bánh canh vì làm vậy món canh sẽ bị mất hương vị đặc trưng.

Chan nước mắm Phú Quốc được thêm ớt băm vào tô bánh, trộn đều rồi thưởng thức, sợi bánh dai dai nhưng cũng có độ mềm và giòn nữa. Nguyên liệu làm ra sợi bánh là bột khoai mì nhồi trong nước nóng rồi cán và cắt sợi. Đảo sợi khoai mì vào nồi nước đang sôi đảo qua đảo lại vài lần là phải vớt ra luôn nếu không bánh sẽ bị nhão. 1 điều đặc biệt là phải làm như thế nào để phần ruột của sợi mì chưa chín hết như vậy khi ăn bánh mới có được độ dai.

Bánh canh cá thu – Món ngon Phú Quốc hớp hồn du khách

Món canh với chả cá thơm ngon

Thịt cá thu nạc mềm ơi là mềm nhưng không có cảm giác quá nhão, thịt cá thu chiên dai dai thơm phưng phức, tô bánh canh cá thu có mùi rất dặc trưng của thịt cá, cá thu nạc nên ăn món này mãi không ngán.

Cá thu thì lấy thịt còn xương và đầu đem ninh lấy nước, bánh canh, chả cá, cá thu chiên, thịt cá thu, ngò gai, tiêu, hành tỏi phi, chanh, mắm ớt tạo nên 1 món ăn dân dã khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Nguồn: Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây