9X lừa bán cả em họ sang Trung Quốc để kiếm tiền tiêu xài

0
416

9X lừa bán cả em họ sang Trung Quốc để kiếm tiền tiêu xài. Để kiếm tiền tiêu xài, Lô Thị Kim (SN 1992, trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã dùng nhiều chiêu trò dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin bán sang Trung Quốc, trong đó có cả em họ của mình

Ngày 30/3, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Lô Thị Kim (SN 1992, trú tại bản Khì, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) về hành vi buôn bán người.
​Đối tượng được chú ý là Lô Thị Kim (SN 1992, trú ở bàn Khì, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp) chuyên tuyển người để đưa sang Trung Quốc.
Trước đó, vào tháng 2/2017, qua nắm bắt tình hình, Công an Quỳ Hợp phát hiện được một đối tượng người Việt Nam hiện đang sinh sống ở Trung Quốc sử dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo…) để mời chào, dụ dỗ các em gái sang Trung Quốc làm việc với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, đối tượng này còn trực tiếp đến các bản làng xa xôi của các huyện miền núi Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong… (tỉnh Nghệ An) để tìm người.

Với chiêu bài của mình, Kim đã dụ dỗ được người em họ là cháu Lô T.T. (SN 2000, người Quỳ Hợp, trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành) để đưa đi làm việc.

Ngày 11/3, Lô Thị Kim về huyện Yên Thành bí mật đưa cháu T. sang Trung Quốc. Khi xuống đến ngã ba Yên Lý (huyện Diễn Châu) đón xe khách đi Quảng Ninh thì bị Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Trạm CSGT 5.1 bắt giữ.

Lúc đầu, Kim không thừa nhận hành vi của mình, còn cho rằng cháu T. là em họ nên Kim đưa sang Trung Quốc chơi và tham quan.

Tuy nhiên, trước các bằng chứng của cơ quan điều tra, Kim đã không thể chối cãi và khai đã nhận lời tìm người của một người quen đưa người sang Trung Quốc bán.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Quỳ Hợp hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://infonet.vn/9x-lua-ban-ca-em-ho-sang-trung-quoc-de-kiem-tien-tieu-xai-post224343.info